fbpx

DR “DIAMOND ETF” เปิดเทรด 43.75 บาท เหนือจอง 3.48%

กรุงเทพฯ 31 มี.ค.- DR “DIAMOND ETF” เปิดเทรด 43.75 บาท เหนือจอง 3.48% ลงทุนในดัชนี VN DIAMOND ของเวียดนาม เป็นทางเลือกช่วยผู้ลงทุนไทยกระจายการลงทุนไปต่างประเทศผ่านตลาดหลักทรัพย์ไทย


นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ร่วมพิธีเปิดการซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยของ DR “DIAMOND ETF” ในวันที่ 31 มี.ค. 2565 ตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศที่อ้างอิง DIAMOND ETF ที่ลงทุนในดัชนี VN DIAMOND ของเวียดนาม โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ “FUEVFVND01”

DR “DIAMOND ETF” เปิดซื้อขาย วันแรก ราคาอยู่ที่ 43.75 บาท เพิ่มขึ้น 1.47 บาท เหนือจอง 3.48% จากราคาไอพีโอ (IPO) ที่ 42.28 บาท


DR “DIAMOND ETF” มีหลักทรัพย์อ้างอิงเป็นกองทุนอีทีเอฟ DCVFMVN DIAMOND ที่ลงทุนในดัชนี VN DIAMOND ของตลาดหลักทรัพย์โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม โดยดัชนี VN DIAMOND ประกอบด้วย 17 หลักทรัพย์ชั้นนำในกลุ่มอุตสาหกรรมเด่นของเวียดนาม ได้แก่ การเงิน สินค้าฟุ่มเฟือย เทคโนโลยี อุตสาหการ และอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นหุ้นที่ผู้ลงทุนต่างชาติให้ความสนใจและถือหุ้นอยู่เกือบเต็มเพดานที่ผู้ลงทุนต่างชาติลงทุนได้ ดังนั้น กองทุน VN DIAMOND ETF จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลงทุนในหุ้นเวียดนามของผู้ลงทุนต่างชาติ

ทั้งนี้ตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศ (Depositary Receipt : DR) เป็นทางเลือกที่จะช่วยให้ผู้ลงทุนไทยสามารถกระจายการลงทุนไปยังต่างประเทศได้โดยสะดวกผ่านตลาดหลักทรัพย์ไทย ผู้ลงทุนสามารถซื้อขาย DR ได้ต่อเนื่องตลอดวันไม่มีหยุดพักกลางวัน ด้วยเงินบาท ใช้บัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ที่มีอยู่ และมีค่าธรรมเนียมเท่ากับการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ .–สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่