fbpx

ตลาดหลักทรัพย์ฯ แนะแนวดูเพจปลอมหลอกลงทุน

กรุงเทพฯ 31 มี.ค.-ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยแนะนำวิธีดูเพจปลอมที่ชอบหลอกลงทุน ย้ำเจอเพจปลอมช่วยกันกด Report Page


จากที่ในขณะนี้มีเพจปลอมหลอกลงทุนเป็นจำนวนมาก ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยแนะแนวทางว่า ให้ศึกษาข้อมูลรอบด้านป้องกันการถูกหลอก  โดยให้ดูยอด Like เพจจริงมักจะมีจำนวนแฟนเพจ (Page Like) เป็นจำนวนมาก  หากเพจไหนมีน้อยแค่หลักสิบหลักร้อย ให้สงสัยไว้ก่อนว่าเป็นเพจปลอม และให้สังเกตหน้า About  เพจจริง จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจและข้อมูลติดต่อชัดเจน ,ให้ดู URL กดเครื่องหมายลูกศรตามภาพ ลองดู เพจปลอมมักจะมี URL แปลกๆ หรือตัวสะกดไม่ถูกต้อง

นอกจากนี้ให้ดู เครื่องหมายรับรองตัวตน หรือ Verified Badge มีลักษณะเป็นวงกลมสีน้ำเงิน ซึ่งเพจจริงส่วนใหญ่จะมี หากเพจองค์กรไหนยังไม่มีก็ให้ดูองค์ประกอบอื่นๆร่วมด้วย  และที่สำคัญ ถ้าหากพบเจอเพจปลอมขอช่วยกันกด Report Page ด้วย


ทั้งนี้ สำหรับมือใหม่เริ่มลงทุนศึกษาข้อมูลได้ที่ ww.setinvestnow.com .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่