fbpx

ศรีตรังฯขยายกำลังการผลิต เดินเครื่องโรงงานใหม่ จ.ชุมพร

ชุมพร 30 มี.ค.-บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) หรือ STGT เดินเครื่องจักรโรงงานแห่งใหม่ อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร รองรับการผลิตถุงมือยางธรรมชาติและถุงมือยางไนไตรล์พื้นที่กว่า 350 ไร่ วางเป้าภายในปี 2567 โรงงานชุมพร จะมีกำลังการผลิตกว่า 13,000 ล้านชิ้น   


น.ส.จริญญา จิโรจน์กุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ STGT ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถุงมือยางธรรมชาติและถุงมือยางไนไตรล์รายใหญ่ของโลก เปิดเผยว่า โรงงานแห่งใหม่ในอำเภอปะทิว จังหวัดชุมพรเน้นการผลิตถุงมือยางธรรมชาติ ตอบสนองการใช้ถุงมือยางของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน หน่วยงานทางการแพทย์รวมถึงประชาชน ล่าสุดในวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา บริษัทได้เปิดตัวเครื่องจักรโรงงานแห่งใหม่ในอำเภอปะทิวต่อจากโรงงานในจังหวัดตรัง และสงขลาเป็นโรงงานที่เดินเครื่องจักรด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและความเร็วสูง สามารถผลิตถุงมือยางได้ครอบคลุมและหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นถุงมือยางธรรมชาติและถุงมือยางไนไตรล์ รวมไปถึงถุงมือภายใต้แนวคิด Clean World Clean Gloves ที่มุ่งใส่ใจต่อการรักษ์โลกด้วยกระบวนการผลิตและตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภค อาทิเช่น ถุงมือ Non Detectable Protein

ทั้งนี้ โรงงานใหม่ที่จังหวัดชุมพรมีเนื้อที่กว่า 350 ไร่ วางเป้าหมายภายในปี 2567 จะมีกำลังการผลิตกว่า 13,000 ล้านชิ้น โดยบริษัทมั่นใจการรักษามาตรฐานการเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถุงมือยางรายใหญ่ 1 ใน 3 ของโลก-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้