fbpx

ตำรวจบุกตรวจค้น มังกรฟ้า 

นนทบุรี 25 มี.ค.-ตำรวจ DSI บุกตรวจค้นบริษัท มังกรฟ้า เตรียมแจ้งเอาผิดหลายข้อหา ขายสลากเกินราคา เว็บพนัน  ฟอกเงิน ฉ้อโกง หนีภาษี 


นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมแถลงการเข้าตรวจค้นตามหมายค้นของศาลอาญา 2 จุด ใน 2 จังหวัด ได้แก่ บริษัท มังกรฟ้า ล็อตเตอรี่ จำกัด  เลขที่ 24 ม.2  ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และบริษัท มังกรฟ้าฯ สาขาเมืองเลย เลขที่ 68/13-14 ถ.เลย-เชียงคาน ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย โดยมีนายพชร เมสสิยาห์พร เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท มังกรฟ้า จำกัด 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นในห้องนิรภัยของบริษัทฯ พบสลากกินแบ่งรัฐบาลกว่า 2 ล้านฉบับ หรือกว่า  200,000 เล่ม เป็นสลากที่มาจากผู้มีโคต้าจำหน่ายประมาณ 4,000 คน  เบื้องต้น ตำรวจ และสำนักงานสลากฯ เตรียมรวบรวมข้อมูลพิจารณาเอาผิด ทั้งเรื่อง การจำหน่ายสลากเกินราคาตั้งแต่ 90 – 105 บาท การปิดบังบาร์โค้ดของสำนักงานสลากฯ การเปิดเว็บการพนันหลอกลวงช่อโกงและมีการขายซ้ำหรือไม่ พร้อมตรวจสอบเรื่องของการเสียภาษีเงินได้นิติบุคคล ว่ามีความถูกต้องอย่างไรบ้าง เพราะมีรายได้หลายร้อยล้านบาทต่อเดือน


ด้านผู้ช่วย ผบ.ตร. ระบุว่า นายพชร  ได้เดินทางเข้ามาแสดงตัวเป็นเจ้าของธุรกิจแล้ว ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้จะเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อพิจารณาความผิด  ซึ่งทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เน้นย้ำในการให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่เบื้องต้นได้อายัดโกดังที่เก็บสลากทั้ง 2 แห่ง เพื่อตรวจสอบย้อนกลับตั้งแต่มีการตั้งบริษัท รวมถึงมีการตรวจสอบขั้นตอนว่ามีการรับซื้อสลากฯจากผู้ที่มีโควตาจำหน่ายอย่างไร และพิจารณาว่า การเก็บค่าสแกนสลาก 25 ล้านบสทต่อเดือน เพื่อขายผ่านออนไลน์ เข้าข่ายฐานความผิดอย่างไรบ้าง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมขยายผลตรวจสอบการขายสลากผ่านออนไลน์ ว่า มีบริษัทหรือธุรกิจอื่นที่มีพฤติกรรมการจำหน่ายสลากเช่นเดียวกับบริษัทมังกรฟ้าอีกหรือไม่ เนื่องจาก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี  ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแก้ไขปัญหาสลากฯเกินราคา เพราะขณะนี้สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล อยู่ระหว่างการพัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ในราคา 80 บาท

บริษัทมังกรฟ้า ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล มาสแกนเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และได้เปิดรับตัวแทนผู้ค้ารายย่อย ทั้งผู้ที่มีโควต้าสลากอยู่แล้วนำสลากมาสแกนเข้าระบบ และผู้ที่ไม่มีโควต้าสลาก มาซื้อสลากเพื่อขายต่อให้กับลูกค้า ซึ่งตัวลูกค้าจะต้องลงทะเบียนในระบบด้วยเช่นกัน เมื่อกดซื้อสลาก ระบบจะนำไปที่หน้าร้านของตัวแทน ขายสลากเกินราคา โดยเริ่มต้นใบละ 105 บาท ซึ่งสลากที่มีการเสนอขายในระบบนั้น จะมีการปิดบังบาร์โค้ดของสลาก ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาลของจริงหรือไม่ อีกทั้งรูปแบบการเสนอขายสลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าว ไม่ใช่การจําหน่ายแบบปลีกโดยตรงให้กับประชาชน จึงไม่ตรงตามเงื่อนไขในการจําหน่ายสลาก ทำให้สลากมีราคาสูงกว่าที่กำหนด สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง