fbpx

MEA โชว์เทคโนโลยี ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ในงาน มอเตอร์โชว์ 2022 

เมืองทองฯ 24 มี.ค.- การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA โชว์เทคโนโลยี สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในบ้าน เผยเตรียมพร้อมบริการ ตรวจสอบ ติดตั้งระบบไฟฟ้า รองรับรถยนต์ EV  จัดแพคเกจ ราคาพิเศษ เฉพาะในงานมอเตอร์โชว์2022 เท่านั้น


นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน รองผู้ว่าการ การไฟฟ้านครหลวง MEA เปิดสถานีชาร์จไฟฟ้า ในงานมหกรรมยานยนต์บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ 2022ครั้งที่ 43 ที่เมืองทองธานี โดยระบุว่าในโอกาส MEA ครบรอบ 10 ปีEV  จึงนำนวัตกรรมเทคโนโลยีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ามาจัดแสดง  พร้อมนำผู้เชี่ยวชาญมาให้คำแนะนำ งานบริการออกแบบและติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้า EV charger ให้กับประชาชน รวมถึงความพร้อมด้านระบบไฟฟ้าและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า EV เช่น การขอไฟเพิ่ม การตรวจสอบระบบไฟฟ้าภายใน และงานบริการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวงระบุด้วยว่า MEA ดำเนินนโยบายในด้านรถยนต์ไฟฟ้า  EV  ต่อเนื่องครบ 10 ปีเพื่อเตรียมพร้อมรองรับการใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่จะมาทดแทนรถน้ำมันในอนาคตภายใต้โครงการ “มหานครสดใส ชาร์จไฟกับ กฟน.” ตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทยในการติดตั้งตัวชาร์จ mea EV จำนวน 100 หัวในพื้นที่กรุงเทพฯนนทบุรีและสมุทรปราการให้เพิ่มขึ้นซึ่งจะทำให้ประชาชนเข้าถึงการใช้งานหัวชาร์จที่ได้มาตรฐานปลอดภัยและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น


ทั้งนี้สำหรับบริการออกแบบติดตั้งระบบไฟฟ้ารองรับ EV home charger ของ MEA ในครั้งนี้ มีให้เลือก 2 package คือ แพ็คเกจ 1 สำหรับการติดตั้งเครื่อง EV  Charger ขนาด 7.4 kw 1 เฟส  ราคา 29,000 บาท และแพกเกจ 2 สำหรับการติดตั้งเครื่อง EV Charger ขนาด 22 kw 3 เฟส ราคา 43,000 บาท ซึ่งขึ้นกับประเภทของรถยนต์EV ที่ใช้รองรับ

โดยอุปกรณ์ที่จะได้รับ ประกอบด้วย1.การติดตั้งสายเมนที่ 2 สำหรับ EV 2.อุปกรณ์ป้องกันกระแสไฟฟ้าเกินหลัก 40A 3.อุปกรณ์ป้องกันไฟรั่ว 40A และ 4.ระบบสายดิน  

โดยหากลูกค้ามีการจองภายในงานมอเตอร์โชว์จะได้รับส่วนลดพิเศษ แพ็คเกจ 1 ลดราคาเหลือเพียง   27,000 บาทแพคเกจ 2 ลดราคาเหลือ 43,000 บาท  รวมถึงยังได้สิทธิพิเศษอื่นๆ ฟรี เช่น ค่าธรรมเนียมขอไฟเพิ่ม ,ค่าตรวจสอบภายใน และบริการประสานงานยื่นเรื่องขอไฟเพิ่มกับ กฟน.ตามพื้นที่ให้บริการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้