fbpx

ปตท.จัดโครงการ “ว่ายน้ำเพื่อชีวิต” จ.นครพนม

นครพนม 21 มี.ค.- ปตท.ร่วมกับ ส.ว.ท. เปิดโครงการ “ว่ายน้ำเพื่อชีวิต” เพื่อลดอัตราการเสี่ยง และการเสี่ยงชีวิตจากการจมน้ำในเด็ก ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ปกครอง ส่งบุตรหลานเข้ารับการฝึกทักษะจำนวนมาก


นายระวิพันธ์ แผ้วพาลชน ผู้แทนการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย (ปตท.) และ พลเอก ธนิส พิพิธวณิชการ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย (ส.ว.ท.) ร่วมเปิดโครงการ “ว่ายน้ำเพื่อชีวิต” ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 19-29 มีนาคม ที่สระว่ายน้ำโรงเรียนนครพนมวิทยาคม เขตเทศบาลเมืองนครพนม ด้วยเล็งเห็นความสำคัญของลูกหลานในการเอาชีวิตรอดจากกรณีประสบเหตุทางน้ำ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ปกครอง ส่งบุตรหลานเข้ารับการฝึกทักษะว่ายน้ำจากครูผู้เชี่ยวชาญเป็นจำนวนมาก โดยจะมีการสอนฝึกในการว่ายน้ำตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน และวิธีการเอาตัวรอดในน้ำ อาทิ วิธีกลั้นลมหายใจ การลอยตัวในน้ำ ซึ่งโครงการยังดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันโควิดอย่างเข้มงวด โดยทุกคนที่จะเข้าไปร่วมโครงการ จะต้องผ่านการตรวจเอทีเค วัดไข้ ทุกคน

โครงการว่ายน้ำเพื่อชีวิต เกิดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) และสโมสรกีฬาว่ายน้ำประจำภูมิภาคต่างๆ รวม 6 ภาค ผ่านกระบวนการเรียนรู้ และสร้างความสุขให้กับประชาชน เยาวชน โดยใช้กิจกรรมการว่ายน้ำเป็นสื่อ เพื่อเป็นการพัฒนาความรู้ให้กับประชาชน เยาวชน สู่การเรียนรู้และการปฏิบัติในชุมชน ให้เกิดกระบวนการเรียนรู้ในการว่ายน้ำเพื่อชีวิต โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ เยาวชนในพื้นที่เสี่ยงต่อการจมน้ำ ในชุมชนของจังหวัดนครพนม จำนวน 100 คน


เพื่อส่งเสริมเยาวชนให้ว่ายน้ำเป็น ลดความเสี่ยง และอัตราการเสียชีวิตจากการจมน้ำ เนื่องจากปัจจุบัน ปัญหาเด็กจมน้ำถือเป็นปัญหาสำคัญ โดยเฉพาะในช่วงปิดภาคเรียน ทุกปีมีสถิติเด็กจมน้ำเสียชีวิตสูง เช่นเดียวกับจังหวัดนครพนม ซึ่งเป็นจังหวัดชายแดนที่ติดกับลำแม่น้ำโขง ทำให้มีปัญหาเด็กจมน้ำสูงทุกปี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ