fbpx

สำนักงานสลากฯ  แจงหลักเกณฑ์คัดเลือกตัวแทน  “สลาก 80”

กรุงเทพฯ 3 มี.ค. – สำนักงานสลากฯ แจงหลักเกณฑ์คัดเลือกตัวแทน “สลาก 80”  1 จุดทั่วประเทศ เร่งคัดเลือกแบบสุ่ม จากทั้งส่วนกลางและภูมิภาค


พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นประธานจัดประชุมชี้แจงหลักเกณฑ์และเงื่อนไข คัดเลือกตัวแทนจำหน่ายโครงการ “สลาก 80” ด้วยการจัดเรียงลำดับแบบสุ่ม (Random Sort) เริ่มจากผู้สมัครพื้นที่ส่วนกลาง จากนั้นจะลงพื้นที่จัดอบรมและทำการคัดเลือกในภูมิภาค ในเฟสแรกได้จัดตั้งจำนวน 78 จุด จึงขยายผลเฟส 2 ในปี 2565 นับว่ามีผู้สมัครร่วมโครงการฯ 4,790 ราย จากเป้าหมายต้องการ 1,000 คน เบื้องต้นมีผู้ผ่านเกณฑ์  3,768 ราย ไม่ผ่านเกณฑ์ 1,022 ราย สำหรับพื้นที่ไม่มีผู้สมัครและไม่มีผู้ผ่านเกณฑ์ 292 เขต/อำเภอ จาก 67 จังหวัด สำหรับผู้ผ่านเกณฑ์ ต้องเข้ารับฟังการชี้แจงทุกครั้ง  

สำหรับในพื้นที่ส่วนกลาง ได้แก่ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล และจังหวัดต่างๆ ในภาคกลาง จะทำการชี้แจงหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการเป็นตัวแทนจำหน่ายโครงการ “สลาก 80” และทำการคัดเลือกแบบการจัดเรียงลำดับแบบสุ่ม (Random Sort) พร้อมอบรมตัวแทนจำหน่ายสลาก ในวันที่ 10-11 มีนาคม 2565 ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 3 อาคารออกรางวัล สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จังหวัดนนทบุรี การจัดอบรมครั้งนี้ 1,234 ราย ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร 448 ราย, ปริมณฑล (นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม ปทุมธานี) 294 ราย และภาคกลาง (พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สระบุรี ลพบุรี สิงห์บุรี ชัยนาท กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรสงคราม ราชบุรี สมุทรสาคร เพชรบุรี สุพรรณบุรี) 492 ราย จากนั้นจะนำรายชื่อตัวแทนจำหน่ายสู่การคัดเลือกแบบการจัดเรียงลำดับแบบสุ่ม (Random Sort)


พันโท หนุน ศันสนาคม กล่าวเพิ่มเติมว่า กระบวนการคัดเลือก เมื่อตัวแทนรายหนึ่งเป็นผู้ได้รับการคัดเลือกให้ถือว่าจุดจำหน่ายนั้นได้รับสิทธิตามโครงการ สำหรับตัวแทนจำหน่ายรายอื่น แจ้งจุดจำหน่ายเป็นสถานที่เดียวกันไว้ แต่ไม่ได้รับการคัดเลือกจะไม่มีสิทธิขึ้นบัญชีสำรองตามโครงการนี้ หากรายใดไม่สามารถเข้าร่วมรับฟังการชี้แจงด้วยตนเองตามวัน เวลาดังกล่าว สามารถมอบอำนาจให้ผู้แทนมาแทนได้ หรือจะเข้าร่วมกิจกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ Zoom Meeting ตามที่สำนักงานสลากฯ กำหนด หากไม่ร่วมกิจกรรมชี้แจงฯ โดยไม่มีเหตุอันควร หรือไม่ได้มอบอำนาจ ให้ผู้อื่นทำการแทน ถือว่าไม่ประสงค์เข้าร่วมโครงการ จะไม่นำรายชื่อเข้าสู่กระบวนการคัดเลือก 

“โครงการ “สลาก 80” เฟส 2 พร้อมจำหน่ายตั้งแต่งวดวันที่ 2 พฤษภาคม 65 นับเป็นอีกมาตรการหนึ่ง เพื่อให้ประชาชนซื้อสลากได้ในราคากำหนด และการจำหน่ายผ่านระบบแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” และ “ถุงเงิน” และทำให้ประชาชนซื้อสลากได้ตามราคากำหนด รองรับวิถีชีวิตใหม่” ผอ.สำนักงานสลากฯ กล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย