fbpx

ซีไอเอ็มบี ไทย เดินหน้าสินเชื่อรีไฟแนนซ์ดอกเบี้ยต่ำ

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ซีไอเอ็มบี ไทย คาดสินเชื่อบ้านฟื้นตัวไตรมาสนี้ ขยายโปรแกรมรีไฟแนนซ์ดอกเบี้ย เฉลี่ย 3 ปี 2.39% ต่อปี ดันยอดสินเชื่อใหม่พุ่ง 50%


นายเอกสิทธิ์ พฤฒิพลากร ผู้บริหารผลิตภัณฑ์ธุรกิจรายย่อย ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า เริ่มเห็นสัญญาณที่ดีของตลาดอสังหาริมทรัพย์ ตั้งแต่ไตรมาส 4/64 ที่เริ่มจะเห็นกำลังซื้อกลับมามากขึ้น จากที่ก่อนหน้านี้ผู้ประกอบการชะลอการออกโครงการใหม่ๆ ทำให้สตอกบ้านทรงตัวมาเป็นระยะเวลา 2 ปี ประกอบกับระยะนี้ราคาบ้านมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น จึงเชื่อมั่นว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์น่าจะกลับมาเติบโตได้ 10-15% ในปีนี้ เช่นเดียวกับธุรกิจสินเชื่อที่อยู่อาศัยจะกลับมาฟื้นตัวภายในไตรมาสแรกปีนี้ สินเชื่อยังคงล้อไปกับการขยายตัวของจีดีพีที่น่าจะอยู่ประมาณ 3-4% ในปี 2565 แม้ยังมีความเสี่ยงเรื่องการระบาดของโอไมครอน แต่ก็ยังเชื่อว่าถ้าคนไทยได้รับเข็มบูสเตอร์ หรือวัคซีนเข็มที่ 3 ในปริมาณที่มากพอ สินเชื่อบ้านก็น่าจะยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีรับการตอบรับในช่วงไตรมาส 2 เป็นต้นไป

ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ให้ความสำคัญกับสินเชื่อบ้านมาอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการเชิญชวนลูกค้าบริหารจัดการหนี้ด้วยการลดภาระดอกเบี้ยบ้านลงด้วยการรีไฟแนนซ์ ทุก 3 ปี จึงออกโปรแกรมสินเชื่อรีไฟแนนซ์ ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก 2.39% ต่อปี เมื่อปีที่แล้ว และลูกค้าให้การตอบรับค่อนข้างดี ส่งผลให้ยอดสินเชื่อที่อยู่อาศัยใหม่ปี 2564 เติบโตกว่า 50% เทียบกับปี 2563 ดังนั้น จึงเดินหน้าทำตลาดต่อในปีนี้ ด้วยอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก 2.39% ฟรีค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ ฟรีค่าอากรแสตมป์ และฟรีค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย 3 ปีแรก


“โปรแกรมรีไฟแนนซ์ ดอกเบี้ย 2.39% ต่อปี ของซีไอเอ็มบี ไทย ถูกที่สุด และได้รับความสนใจมากที่สุดในตลาดตอนนี้ แบงก์ไม่ได้ต้องการสร้างสงครามราคา แต่อยากคืนสิ่งดีๆ ให้ลูกค้า เพราะปัจจุบันดอกเบี้ยบ้าน 3 ปีแรกจะอยู่ที่ประมาณ 2.4-2.8% ต่อปี พอปีที่ 4 เป็นต้นไป ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 4.5-5.5% หรือปรับขึ้นมาเกือบ 100% ถ้ารีไฟแนนซ์ ลูกค้าจะสามารถประหยัดภาระดอกเบี้ยลงมาได้ถึง 30% และเป็นเจ้าของบ้านได้เร็วขึ้น 8-10 ปี” นายเอกสิทธิ์ กล่าว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%