fbpx

ออกตรวจตลาดราคาหมูปรับลดเหลือ กก.ละ 170-180 บาท

กรุงเทพฯ 2 ก.พ.- กรมการค้าภายในออกตรวจตลาดย่านสะพานใหม่ พบราคาหมูเนื้อแดงมีแนวโน้มปรับลดลงเหลือกิโลกรัมละประมาณ 170-180 บาท ราคาไข่ไก่เบอร์ 3 อยู่ที่แผงละ 100 บาท (ไม่รวมค่าแผงกระดาษ) หรือเฉลี่ยฟองละ 3.33 บาท ถือว่าอยู่ในราคาที่ ก.พาณิชย์ กำกับ แนะประชาชนพบเห็นพื้นที่ใดขายเกินราคามาก ร้องสายด่วน 1569


ร้อยตรีจักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์การจำหน่ายสินค้า ณ ตลาดยิ่งเจริญ เขตบางเขน กรุงเทพฯ พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจเฉพาะกิจกระทรวงพาณิชย์ในช่วงหลังเทศกาลตรุษจีน พบว่า ราคาหมูเนื้อแดงมีแนวโน้มปรับลดลงเหลือกิโลกรัมละประมาณ 170-180 บาท ราคาไข่ไก่เบอร์ 3 อยู่ที่แผงละ 100 บาท (ไม่รวมค่าแผงกระดาษ) หรือเฉลี่ยฟองละ 3.33 บาท ถือว่าอยู่ในราคาที่กระทรวงพาณิชย์กำกับ โดยจากการสอบถามผู้ค้าแจ้งว่าราคานี้ปรับลดลงมาจากต้นทางหน้าฟาร์มและผู้ค้าส่งที่ปรับลดราคาลงมาบ้างแล้ว ซึ่งเป็นไปตามที่กระทรวงพาณิชย์ได้ขอความร่วมมือไว้ ส่วนราคาผักส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในระดับปกติ เช่น ผักคะน้า กิโลกรัมละ 25 บาท ผักกาดขาว กิโลกรัมละ 20 บาท ผักบุ้งจีน กิโลกรัมละ 20 บาท เป็นต้น ดังนั้นขอให้ร้านค้าต่างควรปิดป้ายแสดงราคาให้ชัดเจนและห้ามจำหน่ายสินค้าในราคาสูงเกินสมควร 

ทั้งนี้ กรมการค้าภายในและสายตรวจเฉพาะกิจกระทรวงพาณิชย์ได้ออกตรวจตลาดและห้างค้าส่งค้าปลีกในพื้นที่ 50 เขตทั่วกรุงเทพฯ เป็นประจำทุกวัน และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทุกจังหวัดได้ดำเนินการในส่วนภูมิภาค เพื่อดูแลค่าครองชีพของประชาชนอย่างใกล้ชิด หากประชาชนพบเห็นการจำหน่ายสินค้าและบริการที่ไม่เป็นธรรม สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ โดยใครที่ฉวยโอกาสเอารัดเอาเปรียบให้ดำเนินคดีทางกฎหมายได้ทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้