fbpx

สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมรับนักท่องเที่ยว “เทสต์แอนด์โก” รอบใหม่

สุวรรณภูมิ 1 ก.พ.- ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ยืนยันความพร้อมรับน้องท่องเที่ยว ระบบ “เทสต์แอนด์โก” รอบใหม่ เผยปรับระบบ เพิ่มช่องศุลกากร แยกนักท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ คาดวันแรกนักท่องเที่ยวเข้า 2,500 คน จาก 46 เที่ยวบิน


นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมรองรับผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ตามมาตรการ “เทสต์แอนด์โก” (Test and Go ) ตามมตติที่ศบค.อนุมัติ ให้กลับมาดำเนินการได้อีกครั้งในวันนี้เป็นวันแรกว่า สนามบินสุวรรณภูมิมีการเพิ่มมาตรการรองรับ ในหลายด้านเช่น ประสานกรมศุลกากรให้เปิดช่องศุลกากรพิเศษอีก 1 ช่องเพื่อความรวดเร็วในการตรวจ , จัดระบบให้ผู้ที่เดินทางมาเป็นหมู่คณะ ออกในช่องทางออก C  ขณะที่ผู้ที่เดินทางทั่วไปให้ออกในช่องทาง D เพื่อลดความแออัด นอกจากนี้ยังประสานกับโรงแรมที่พักขอให้จัดรถมารับผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ โดยให้เดินทางมาถึงก่อนเวลานัดหมาย 1 ชั่วโมง เพราะที่ผ่านมาประสบปัญหารถมารับนักท่องเที่ยวไม่ทันจากปัญหาการจราจรติดขัด จนเกิดความแออัดกันอยู่บริเวณประตูทางออก

ทั้งนี้สำหรับระบบ เทสต์แอนด์โก รอบใหม่ ซึ่งเปิดให้มีการลงทะเบียนวันนี้เป็นวันแรก  จะมีเฉพาะผู้ที่เดินทางจากประเทศใกล้ๆ เช่นมาเลเซีย สิงคโปร์ มาจากประเทศใกล้ๆ รวมถึง มาจากประเทศแถบยุโรปที่ลงทะเบียน รอไว้ล่วงหน้าแล้ว  โดยมียอดผู้โดยสารขาเข้าในวันนี้ประมาณ 2500 คนจาก 46 เที่ยวบิน และคาดว่าจะเพิ่มจำนวนมากขึ้นนับจากนี้ 


ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิย้ำว่า ได้กำชับเพิ่มความระวังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติในการป้องกันตัวเองเป็นพิเศษ แม้ผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศจะผ่านการตรวจในเบื้องต้นมาแล้วก่อนขึ้นเครื่องบิน  ขณะที่จุดคัดกรองด้านในสนามบิน มีการตั้งเทอร์โมสแกนถึง 2 จุด และเจ้าหน้าที่แพทย์จากกระทรวงสาธารณสุขสุข คอยคัดกรองผู้ที่มีอาการเป็นพิเศษ หากพบจะแยกนำตัวส่งโรงพยาบาลได้ทันที จึงมั่นใจในความปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5