fbpx

ยกทัพ GI กว่า 40 ร้านค้าทั่วไทย มาจำหน่ายที่กระทรวงพาณิชย์

นนทบุรี 25 ม.ค.-รมช.พาณิชย์ชวนประชาชนเข้าชมงาน “GI Fest Give a Gift” โดยยกทัพสุดยอดสินค้า GI กว่า 40 ร้านค้าทั่วไทย มาจำหน่ายราคาไม่แพงจับต้องได้ ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์ สนามบินน้ำ จังหวัดนนทบุรีจนถึงวันที่ 27 ม.ค.นี้


นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า รัฐบาลมีนโยบายเร่งด่วนในการเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ ควบคู่ไปกับการช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยหลังต้องเผชิญภาวะวิกฤติจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา จึงกำหนดยุทธศาสตร์สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก โดยส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือ GI เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าท้องถิ่นไทย ผ่านการขับเคลื่อนภารกิจหลัก 3 ด้านของกรมทรัพย์สินทางปัญญา ได้แก่ การส่งเสริมการขึ้นทะเบียนสินค้า GI การจัดทำระบบควบคุมตรวจสอบคุณภาพสินค้า GI และการส่งเสริมการตลาด โดยในปีงบประมาณ 2565 กระทรวงพาณิชย์ตั้งเป้าส่งเสริมสินค้า GI อย่างครบวงจร เพื่อสร้างมูลค่าทางการตลาดโดยรวมไม่น้อยกว่า 39,000 ล้านบาท เริ่มด้วยการจัดงาน GI Fest Give a Gift ระหว่างวันที่ 24 – 27 มกราคม 2565 ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจของชุมชนและกระตุ้นการใช้จ่ายในประเทศ รวมทั้งเป็นการนำของดี มีคุณภาพและมีอัตลักษณ์พื้นถิ่นจากชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศมามอบเป็นของขวัญให้ถึงมือประชาชน

ทั้งนี้ การจัดงาน GI Fest Give a Gift ในครั้งนี้ ได้ยกขบวนสุดยอดสินค้า GI กว่า 40 ร้านค้าทั่วไทยมาจำหน่ายในงาน โดยมีสินค้าทั้งอุปโภคและบริโภคที่น่าสนใจ อาทิ มุกภูเก็ต หม้อห้อมแพร่ มะนาวเพชรบุรี ลูกหยียะรัง ส้มโอนครชัยศรี กาแฟเทพเสด็จ ทุเรียนหลงลับแลอุตรดิตถ์ ทุเรียนหลินลับแลอุตรดิตถ์ ถั่วคั่วทรายยโสธร และสับปะรดภูเก็ต เป็นต้น โดยจัดงานภายใต้มาตรการ ด้านสาธารณสุข เพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งการตรวจคัดกรองผู้เข้าร่วมงานและผู้จำหน่ายสินค้าด้วยการวัดอุณหภูมิ จัดให้มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์อย่างเพียงพอ และการจัดร้านค้าแบบเว้นระยะห่างระหว่างร้านค้า เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างมั่นใจและได้รับของดีมีคุณภาพจากมือของผู้ผลิตโดยตรงอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี