fbpx

รัฐบาลหนุนภาคอสังหาฯ

กรุงเทพฯ 21 ม.ค.-นายกฯ เร่งรัดทุกหน่วยงานใช้มาตรการลดค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนโอนและจำนองอสังหาฯ บรรเทาภาระการซื้อที่อยู่อาศัย หลังประกาศกระทรวงมหาดไทย มีผลบังคับใช้


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า  มาตรการบรรเทาภาระให้กับประชาชน ผู้ต้องการซื้อที่อยู่อาศัย ผ่านการลดหย่อนค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนโอนและจดจำนองอสังหาริมทรัพย์  ตามมติ  ครม. 21 ธ.ค.  64   นายกรัฐมนตรี ได้ย้ำว่า เมื่อออกประกาศกระทรวงมหาดไทย  4 ฉบับ บังคับใช้  17 ม.ค. 2565  สำหรับการลดค่าธรรมเนียมการ โอนและจำนองอสังหาริมทรัพย์ และการลดค่าธรรมเนียมปรับปรุงโครงสร้างหนี้ เพื่อบรรเทาภาระ ให้กับประชาชนช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจในช่วงโควิด-19  

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ยังได้ผ่อนคลายหลักเกณฑ์ สินเชื่ออสังหาฯผ่านมาตรการ LTVเป็นการชั่วคราว   เพราะเห็นว่าภาคอสังหาฯ มีผลต่อเศรษฐกิจกว่า 9.8% ของ GDP  จ้างงานกว่า 2.8 ล้านคน  นายกฯ จึงสั่งการทุกหน่วยยงาน เร่งใช้มาตรการดังกล่าว  แบ่งเบาภาระประชาชนผู้ ต้องการมีที่อยู่อาศัย  และได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รวมถึงเป็นการช่วยเหลือปรับโครงสร้างหนี้ของลูกหนี้ให้มีสภาพคล่องเพิ่มขึ้น และสามารถฟื้นฟูฐานะและกิจการ  เพื่อเป็นส่วนในการฟื้นฟูเศรษฐกิจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย