รพ.ธนบุรี ลุยฉีดไฟเซอร์ 1.3 แสนโดส

กรุงเทพฯ 20 ม.ค. – เครือ รพ.ธนบุรี ลุยฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 1.3 แสนโดส วันนี้-28 ก.พ.นี้ เร่งเสริมสร้างเกราะป้องกันภัยโควิดให้ชาว กทม.


นพ.วชิรบุณย์ ศาสตระรุจิ ผู้อำนวยการแพทย์โรงพยาบาลธนบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการวัคซีนเพื่อประชาชนโดย Thonburi Healthcare Grop หรือ THG ที่ห้องประชุมกันตัง การยางแห่งประเทศไทย บางขุนนนท์ โดยนำวัคซีน 30,000 โดส ฉีดสร้างภูมิต้านทานให้กับประชาชนในพื้นที่เขตบางกอกน้อย บางพลัด บางกอกใหญ่และธนบุรี ซึ่งสอดคล้องกับโครงการ “บางพลัด บางกอกน้อย 100%” ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์, กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กรุงเทพมหานคร และมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ได้จัดทำขึ้นเพื่อลดการติดเชื้อเป็นศูนย์ในพื้นที่เขตบางพลัดและบางกอกน้อย

นพ.ศิริพงศ์ เหลืองวารินกุล กรรมการบริหาร รพ.ธนบุรี ระบุว่า โครงการนี้ถือเป็น 1 ใน 4 โครงการของ THG ที่นำวัคซีนมาฉีดให้กับประชาชนทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม ถึง 28 กุมภาพันธ์นี้ โดย THG ได้รับการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ จากกทม. จำนวน 1.3 แสนโดส มาฉีดให้กับชาวกรุงเทพฯ ทั้งเข็มที่ 1 เข็มที่ 2 หรือเข็มกระตุ้นที่ 3 โดยประชาชนสามารถเข้ารับการฉีดได้ทั้ง 4 จุดฉีดวัคซีน ประกอบด้วย รพ.ธนบุรี ภายในการยางแห่งประเทศไทย บางขุนนนท์ รพ.ธนบุรี 2 รพ.ธนบุรีบำรุงเมือง และสถานีโทรทัศน์ thai PBS


ด้าน นพ.พิชญา นาควัชระ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธนบุรีบำรุงเมือง ระบุว่า ในส่วนของ รพ.ธนบุรีบำรุงเมือง ได้รับการจัดสรรวัคซีนจำนวน 2 หมื่นโดส เพื่อใช้กับประชาชนใน 3 เขต ประกอบด้วย เขตสัมพันธวงศ์ ป้อมปราบฯ และพระนคร มีศักยภาพสามารถฉีดได้วันละกว่า 500 คน จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนใน 3 เขต ติดต่อผู้นำชุมชนเพื่อขอรับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ได้ฟรี  ซึ่งในเร็วๆ นี้จะสามารถลงทะเบียนขอรับการฉีดวัคซีนผ่าน application ของ THG ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คลอดลูกแฝดตกตึก

หญิงวัย 31 เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น รพ.ดัง เสียชีวิต

สลด! หญิงวัย 31 ปี เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น โรงพยาบาลดัง เสียชีวิต ด้านโรงพยาบาลแถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมทบทวนมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

ทหารควง M16 ยิงเพื่อนตำรวจดับคาบ้านพัก

ทหารพรานควง M16 บุกยิงเพื่อนตำรวจเสียชีวิตภายในบ้านพัก ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านผู้ตาย เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี เบื้องต้นคนก่อเหตุให้การวกวน เนื่องจากอยู่ในอาการหลอน

ลูกน้องปืนโหดรัวยิงหัวหน้างานดับคา สนง.ปฏิรูปที่ดินฯ

ลูกน้องชักปืนกระหน่ำยิงหัวหน้างานดับกลางห้องทำงาน สำนักงานปฏิรูปที่ดิน จ.น่าน ก่อนลั่นไกยิงตัวเอง ปมเหตุขัดแย้งเรื่องงาน

จนท.ปะทะเดือด! เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา เกิดการปะทะ เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ ยึดอาวุธสงคราม 3 กระบอก

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช.สั่งหยุดจ่ายไฟ

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช. สั่งหยุดจ่ายไฟ ชี้หากเพื่อนบ้านทำผิดกระทบความมั่นคง เตรียมหาแหล่งพลังงานใหม่ มอง กฟภ. ทำเกินหน้าที่ร่วมลงพื้นที่ บอกเป็นหน่วยงานรับปฏิบัติ

นายกฯ​ เปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025

นายกฯ​ ขอการท่องเที่ยวปีนี้ปังๆ ร่วมเปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025 ย้ำรัฐบาลหวังจีดีพีเติบโตจากการท่องเที่ยว มอบผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด จัดกิจกรรมดึงนักท่องเที่ยวทั้งปี ปลุกคนไทยช่วยแชร์ข่าวจริง หลังถูกบิดเบือน​ “สรวงศ์” ตั้งเป้าการท่องเที่ยว 35 ล้านคน

เร่งล่าหนุ่มบุกเดี่ยวชิงทองกว่า 100 บาท ในห้างดังย่านลำลูกกา

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองในห้างดัง ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี กวาดทองในถาดกว่า 100 บาท หลบหนีลอยนวล

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]