fbpx

จัดส่งรถกู้ชีพ 65 คันดูแลความปลอดภัยในอุทยานฯ ช่วงปีใหม่

กรุงเทพฯ 29 ธ.ค. – อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติระบุ จัดส่งรถกู้ชีพ 65 คัน ดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 2565


นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชกล่าวว่า ได้จัดส่งรถยนต์กู้ชีพฉุกเฉิน 65 คัน ออกปฏิบัติงานเตรียมความพร้อมดูแลความปลอดภัยในอุทยานแห่งชาติ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บในกรณีต่างๆ เป็นการเตรียมความพร้อมในการดูแลความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว ประชาชน และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ให้สามารถรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินที่เกิดขึ้น และนำผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บ ส่งต่อสถานพยาบาลอย่างทันท่วงที 

ทั้งนี้ภายในรถติดตั้งอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานและฝึกอบรมเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติตามหลักสูตรการปฐมพยาบาลของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ เพื่อให้สามารถดูแลผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บที่จุดเกิดเหตุได้อย่างทันท่วงที ซึ่งจะช่วยบรรเทา และลดการสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น สำหรับรถกระบะกู้ชีพฉุกเฉินขับเคลื่อน 4 ล้อจะนำไปประจำการที่ศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติ 2 คันและอุทยานแห่งชาติต่างๆ รวม 63 คัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

เจ้าของอู่ซ่อมรถบุกยิงสาวคนสนิทดับคาร้านอาหาร

เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ใน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ยิงสาวคนสนิทเสียชีวิตในร้านข้าวต้ม คาดไม่พอใจไปกินข้าวกับลูกค้าผู้ชาย

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม