สุ่มตรวจ ATK ผู้เดินทาง “บขส.-รฟม.-รถไฟ”

กรุงเทพฯ 28 ธ.ค.-“ศักดิ์สยาม” สั่งหน่วยงานในสังกัดคมนาคมขนส่ง “บขส.-รฟม.-รถไฟ” สุ่มตรวจ ATK ก่อนการเดินทาง ส่วนนโยบาย Work From Home หลังปีใหม่ รอความชัดเจนอย่างเป็นทางการจากสาธารณสุขอีกครั้ง

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงการมาตรการสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด สายพันธ์ โอไมครอนว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่และเป็นวันหยุดยาว ทำให้มีประชาชนเดินทางผ่านระบบคมนาคมขนส่งจำนวนมากนั้น และเพื่อเป็นการป้องกันตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม ทั้งทางบก ราง คือ การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.) บริษัท ขนส่ง จำกัด(บขส.) ทำตามมาตรการป้องกัน ด้วยการสุ่มตรวจ Antigen test kit หรือ ATK กับผู้ที่จะเดินทางก่อนจะเดินทาง


อย่างไรก็ตามมองว่า ก่อนผู้ที่จะเดินทางเข้าพื้นที่สาธารณะจะต้องมีการวัดอุณหภูมิ และสวมหน้ากากอนามัย อยู่แล้ว หากอุณหภูมิเกินที่กำหนด 37.3 องศาฯ ก็ไม่สามารถเดินทางได้ และมาตรการการสวมหน้ากากอนามัย ก็เป็นการป้องกันในเบื้องต้น

ส่วนกรณีที่กระทรวงสาธารณสุขมีนโยบายขอความร่วมมือให้ประชาชนที่เดินทางไปต่างหวัดและกลับมา กทม. ให้ปฏิบัติงานที่บ้าน (Work From Home : WFH) ก่อนนั้น ในเรื่องนี้ ทางกระทรวงคมนาคม จะต้องรอให้กระทรวงสาธารณสุขประเมินสถานการณ์ให้ชัดเจน และประกาศออกมาอย่างเป็นทางการก่อน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

เน้นเครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B, C คาดมีผู้ติดค้างจำนวนมาก

ฝนตกหนักช่วงเช้า เพิ่มอุปสรรคค้นหาผู้ประสบภัย และการรื้อซากอาคาร สตง.ถล่ม เจ้าหน้าที่ทุกส่วนต้องหยุดปฏิบัติภารกิจชั่วคราว วันนี้ยังเน้นใช้เครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B และโซน C ที่มีลักษณะคล้ายร่างกายมนุษย์ติดอยู่ในซาก ด้านทีม K9 ประกาศยุติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม เพราะปฏิบัติหน้าที่ครบ 10 วันแล้ว เป็นปกติของการทำงาน หากปฏิบัติภารกิจต่ออาจจะทำให้บาดเจ็บได้ และการกู้ภัยที่เหลือตอนนี้จำเป็นต้องใช้เครื่องจักรใหญ่เท่านั้น