fbpx

ปลัด ทส. แจงย้ายอธิบดีกรมอุทยานฯ ตามวาระ ไม่ใช่ “เด้ง”

กรุงเทพฯ 22 ธ.ค. – ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ ระบุสาเหตุการโยกย้ายอธิบดีกรมอุทยานฯ เป็นรองปลัดกระทรวงเนื่องจากดำรงตำแหน่งครบ 2 วาระแล้ว ไม่ใช่เป็น “การเด้ง” แต่อย่างใด


นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวถึงการที่กระทรวงเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับ 10 โดยครม. มีมติเห็นชอบให้นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชไปเป็นรองปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ และให้นายรัชฎา สุริยะกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมไปเป็น อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ส่วนนายเฉลิมชัย ปาปะทา รองปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ เป็นอธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม โดยยืนยันว่า สาเหตุที่เสนอโยกย้ายนายธัญญาเนื่องจากดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมอุทยานฯ มาเป็นเวลา 6 ปี จะครบ 2 วาระในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นไปตามระเบียบข้าราชการพลเรือน (ก.พ.)

ส่วนที่เสนอครม. พิจารณาเมื่อวานนี้ (21 ธ.ค.) ไม่ใช่เป็นการเสนอให้ออกจากตำแหน่งอธิบดีกรมอุทยานฯ ก่อนกำหนด เพราะเมื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งแล้ว อธิบดีกรมอุทยานฯ คนใหม่จะสามารถรับผิดชอบงานต่อได้ โดยไม่สะดุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท