fbpx

รฟท.พร้อมรับฟังทุกความเห็นแนวทางพัฒนา “หัวลำโพง”

กรุงเทพฯ 12 ธ.ค.- การรถไฟฯ ชี้แจงยินดีรับฟังทุกข้อเสนอแนะ กรณีพัฒนาสถานีหัวลำโพง พร้อมเชิญชวนร่วมเวทีเสวนาออนไลน์วันที่ 14 ธันวาคมนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. ได้เผยแพร่ เอกสารประชาสัมพันธ์ ระบุว่า ตามที่สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟแห่งประเทศไทย (สร.รฟท.) พร้อมด้วยตัวแทนจากหลายฝ่าย ทั้งนักวิชาการ ภาคสังคม และพี่น้องประชาชน แสดงความเป็นห่วงและมีข้อเสนอแนะต่อการพัฒนาพื้นที่ของสถานีกรุงเทพ(หัวลำโพง) ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตนั้น


การรถไฟฯ ขอขอบคุณและจะรวบรวมทุกความคิดเห็นนำมาประกอบการพิจารณาอย่างรอบคอบ และในเวทีเสวนาออนไลน์ที่จะมีขึ้นวันที่ 14 ธันวาคม 2564 เวลา 13.00 น. ขอเชิญชวนประชาชนทุกท่านร่วมติดตามและแสดงความคิดเห็น โดยมุ่งหวังจะรวบรวมข้อมูลให้ครบถ้วนอย่างรอบด้านเพื่อนำมาพิจารณาหาแนวทางที่จะเกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมเป็นสำคัญ

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า กรณีที่มีตัวแทนจากหลายฝ่ายแสดงความเป็นห่วงถึงแนวทางการพัฒนาพื้นที่ของสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) จะส่งผลกระทบต่อการเดินทางโดยรถไฟของประชาชน เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม รวมทั้ง นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้รับทราบถึงปัญหาดังกล่าว พร้อมแสดงความห่วงใยไปถึงพี่น้องประชาชน โดยสั่งการให้รวบรวมทุกปัญหาความเดือดร้อน ความคิดเห็น และข้อเสนอแนะจากทุกภาคส่วน นำมาประกอบการพิจารณาเพื่อหาแนวทางการเดินรถเข้าสถานีหัวลำโพงที่เหมาะสม เพื่อให้ส่งผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุดและเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมมากที่สุด


ทั้งนี้ จะมีการเปิดเวทีสาธารณะรูปแบบออนไลน์ เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วน จัดขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคม 2564 เวลา 13.00 น. ณ ห้องออดิทอเรียม อาคารปฎิบัติการข่าว บมจ.อสมท. โดยจะเป็นการถ่ายทอดสดในช่องทางออนไลน์ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย และเพจสำนักข่าวไทย ทาง Live ช่องยูทูบ การรถไฟแห่งประเทศไทย OFFICIAL และ ช่องยูทูปสำนักข่าวไทย โดยเวทีเสวนาดังกล่าวจะเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ทุกท่านจะได้ร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้อย่างเต็มที่ และการรถไฟฯ จะรวบรวมข้อมูลให้ครบถ้วนทุกรอบด้าน เพื่อนำความเห็นจากทุกฝ่ายมาใช้ประกอบการพิจารณาหาแนวทางที่จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้บริการและการรถไฟฯ ในอนาคตต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ