อธิบดีกรมชลฯ ตั้งกรรมการสอบด่วนโครงการสร้างถนนกลางทุ่งนา

กรุงเทพฯ 30 พ.ย. – อธิบดีกรมชลประทานระบุ สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงด่วนที่สุด กรณีข่าวการสร้างถนนลาดยางเลียบคลองส่งน้ำที่ ต.ฟ้าหยาด อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ซึ่งถูกระบุว่า มีความผิดปกติที่ถนนสุดสายอยู่กลางทุ่งนา ด้าน ป.ป.ช. ยโสธร เตรียมตรวจสอบรายละเอียดโครงการเนื่องจากเห็นว่าการใช้ประโยชน์จากถนนสายนี้ยังไม่ชัดเจน

นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทานกล่าวว่า ได้สั่งตั้งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงโดยเร่งด่วน กรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่า โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชีล่างและเซบายล่าง สำนักงานชลประทานที่ 7 สร้างถนนลาดยาง ผิวถนนกว้างประมาณ 5 เมตร เป็นระยะทางยาวประมาณ 1.86 กิโลเมตร และมีระบบไฟส่องสว่างข้างทางโซลาร์เซลล์ตลอดแนวกว่า 30 ต้น โดยก่อสร้างตามแนวเลียบคลองส่งน้ำที่พื้นที่บ้านเหมือด ต.ฟ้าหยาด อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ถนนดังกล่าวก่อสร้างอยู่กลางทุ่งนา แต่ไม่ได้เชื่อมต่อกับหมู่บ้าน


ทั้งนี้ย้ำให้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงดำเนินการให้เร็วที่สุด หากพบว่า ไม่เป็นไปตามแนวทางการปฏิบัติที่ถูกต้อง จะตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนต่อไป โดยยืนยันว่า จะดำเนินการอย่างโปร่งใสและจะแจ้งให้ประชาชนทราบ

อธิบดีกรมชลประทานกล่าวต่อว่า เบื้องต้นโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชีล่าง สำนักงานชลประทานที่ 7 ชี้แจงว่า เป็นการสร้างคันคลองไม่ใช่ถนน ซึ่งถือเป็นงานปกติของกรมชลประทาน โดยเกษตรกรได้ใช้สัญจรและขนส่งผลผลิตด้วย ที่ผ่านมาสร้างคันคลองโดยใช้ลูกรังซึ่งจะมีต้องซ่อมบำรุงบ่อยครั้งซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการส่งน้ำ จนกระทั่งในปี 2561 รัฐบาลมีนโยบายให้ใช้ยางพารามาเป็นส่วนผสมในการสร้างถนนและคันคลองตามนโยบายเพิ่มการใช้ยางพาราในหน่วยงานรัฐเพื่อรักษาเสถียรภาพยางพารา กรมชลประทานจึงดำเนินโครงการลาดผิวคันคลองด้วยพาราซอยซีเมนต์ซึ่งทำให้คงทนขึ้น


นายอดุลย์ วันดี ผู้อำนวยการสำนักงานป.ป.ช. ประจำจังหวัดยโสธรกล่าวว่า ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า การก่อสร้างถนนสายนี้ ไม่มีป้ายโครงการติดตั้งไว้ รวมทั้งการที่ถนนมาสุดอยู่กลางทุ่งนา จึงยังไม่เห็นการใช้ประโยชน์ที่ชัดเจน จึงจะตรวจสอบเพิ่มเติม.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน