fbpx

เร่งเข้าตรวจหาสารก่อมลพิษที่เกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ในโรงงานโฟม-พลาสติก

กรุงเทพฯ 30 พ.ย. – อธิบดีกรมควบคุมมลพิษเผย ส่งเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสารก่อมลพิษที่เกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ในโรงงานโฟม-พลาสติก อ.พานทอง จังหวัดชลบุรี


นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมควบคุมมลพิษกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์สิ่งแวดล้อม กรมควบคุมมลพิษเร่งเข้าตรวจสอบภายใน บริษัท ซีเท็กซ์ อินดัสตรี จำกัด อ.พานทอง จังหวัดชลบุรีซึ่งเมื่อเวลา 05.30 น. ที่ผ่านมา (30 พ.ย.) มีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ โดยบริษัทดังกล่าวบริษัทดังกล่าวผลิตบรรจุภัณฑ์ประเภทโฟมและพลาสติกชีวภาพ 

ทั้งนี้อาสาสมัครพร้อมรถดับเพลิงแจ้งว่า ขณะเข้าตรวจสอบพบกลุ่มควันขนาดใหญ่และแสงเพลิงโพยพุ่งเหนือท้องฟ้า จึงใช้น้ำระงับเพลิง โดยใช้เวลา 2 ชม. เพลิงจึงสงบลง มีรถยนต์ของบริษัท 7 คันและโกดังเก็บสินค้าอีก 3 โกดังเสียหาย


แต่เนื่องจากเป็นบริษัทผลิตบรรจุภัณฑ์ประเภทโฟมและพลาสติกชีวภาพ จึงคาดว่า ระหว่างเพลิงไหม้จะก่อให้เกิด ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ คาร์บอนไดออกไซด์ กลุ่มสารอินทรีย์ระเหยง่าย เช่น สไตรีน ฟอร์มัลดีไฮด์ เป็นต้น ซึ่งหากพบเกินเกณฑ์มาตรฐานจะเร่งแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ที่คาดว่า จะได้รับผลกระทบเร็วที่สุด.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน