fbpx

“วราวุธ” ดันแผนพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวกลุ่ม 6 จว. อันดามันเข้าครม.

กระบี่ 15 พ.ย. – รมว. ทส. เผยจะผลักดันแผนพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวกลุ่ม 6 จังหวัดอันดามันเข้า ครม. หวังกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน บนเป้าหมายคาร์บอนเป็นศูนย์


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) กล่าวว่า ได้เป็นประธานในการประชุมติดตามการดำเนินงานหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงฯ ในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน โดยได้รับรายงานจากสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดกระบี่ ตรัง พังงา ภูเก็ต ระนอง และสตูลถึงความพร้อมของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ รวมถึงศักยภาพในการรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวสูงสุด จึงหารือกันถึงประเด็นที่จะนำเสนอต่อประชุมคณะรัฐมนตรีซึ่งจะประชุมนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 ที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าว จะช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชน และกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ อีกทั้ง ในแผนพัฒนานั้น จะเน้นถึงการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก นำไปสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ และยังต้องคำนึงถึงประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับเป็นอันดับแรกอีกด้วย

รมว.ทส. กล่าวต่อว่า แหล่งท่องเที่ยวที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมดูแลนั้น ทางบกมีความพร้อม 100% แล้ว ส่วนทางทะเลเหลืออีกเล็กน้อยก็จะถือว่า พร้อมอย่างสมบูรณ์  การได้ปิดแหล่งท่องเที่ยวในช่วงโควิด-19 ทำให้ธรรมชาติฟื้นตัวได้เร็ว แต่การเปิดจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยในอนาคตจะวางแผนหมุนเวียนกันปิดอย่างเป็นระบบ เพื่อให้แหล่งท่องเที่ยวทุกแห่งมีความสมบูรณ์สวยงามไว้บริการนักท่องเที่ยวตลอดไปได้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้