fbpx

อสป. เตรียมยกระดับท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต

ภูเก็ต 15 พ.ย. – รมช.ประภัตรตรวจเยี่ยมท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต หนุนองค์การสะพานปลา พัฒนาพื้นที่ ทั้งรองรับสัตว์น้ำขึ้นท่า โรงผลิตน้ำจืด ศูนย์การเรียนรู้ทางธรรมชาติ ยกระดับเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ให้มีมาตรฐานครบวงจร


นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กล่าวว่า ได้ประชุมร่วมกับผู้บริหารองค์การสะพานปลา (อสป.) และหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องในจังหวัดภูเก็ตเกี่ยวกับการพัฒนาท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต ซึ่งขณะนี้อสป. เตรียมนำเสนอแผนเข้าสู่ที่ประชุมคณะต่างๆ โดยจะใช้พื้นที่ที่ครอบครองและใช้ประโยชน์ได้อยู่ในขณะนี้ 173 ไร่ เพื่อปรับปรุงท่าเทียบเรือให้ได้มาตรฐานครบวงจร ทั้งเป็นที่รองรับสัตว์น้ำขึ้นท่า สร้างโรงงานผลิตน้ำจืด สร้างศูนย์การเรียนรู้ทางธรรมชาติ เพื่อพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต 

สำหรับท่าเทียบเรือประมงภูเก็ตนั้น อยู่ในการดูแลของกรมทรัพยากรทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เนื้อที่ 371 ไร่ เป็นพื้นที่ครอบครองใช้ประโยชน์ได้ 173 ไร่และอยู่ระหว่างขอกันคืนพื้นที่ป่าชายเลนเพื่อนำกลับมาบำรุงรักษา พัฒนาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม 198 ไร่ ในปี 2564 ท่าเทียบเรือประมงภูเก็ตมีปริมาณสัตว์น้ำขึ้นท่า 25,490 ตัน ปริมาณเรือเข้าเทียบท่า 7,477 เที่ยว  มีมูลค่าสัตว์น้ำกว่า 1,501,781,768 บาท สำหรับผลการดำเนินการในปี 2564 มีรายได้ 20,108,164.09 บาท รายจ่าย 11,879,355.06 ผลประกอบการเป็นกำไรทั้งสิ้น 8,228,809.03 บาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางแห่ง กับมีลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง