fbpx

อสมท โชว์ผลงานไตรมาส 3 ปี 2564 มีรายได้ 392 ล้านบาท

กรุงเทพฯ 10 พ.ย.- อสมท โชว์ผลงานไตรมาส 3 ปี 2564  มีรายได้ 392 ล้านบาทธุรกิจโทรทัศน์และธุรกิจวิทยุ ยังเป็นธุรกิจหลักที่สร้างรายได้ เดินหน้าเร่งสร้างรายได้จากธุรกิจดิจิทัลและธุรกิจใหม่พัฒนาต่อยอดสินทรัพย์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ควบคู่การบริหารค่าใช้จ่ายต่อเนื่องเพื่อสร้างผลกำไรอย่างยั่งยืน 


รศ.เกษมศานต์  โชติชาครพันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่  บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า “บมจ.อสมท รายงานงบการเงินไตรมาส 3 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2564 ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในช่วงไตรมาส 3 ปี 2564 มีกำไรต่อเนื่องจากไตรมาสก่อน เป็นกำไรสำหรับงวด 3 เดือน (ก.ค. – ก.ย. 2564) จำนวน 21 ล้านบาท และกำไรสำหรับงวด 9 เดือน (ม.ค. – ก.ย. 2564) มีกำไรสุทธิ 100 ล้านบาท เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจากช่วงเดียวกันของปี 2563 (ขาดทุนสุทธิ 372 ล้านบาท) เป็นผลจากความสามารถในการหารายได้ที่เพิ่มขึ้นจากธุรกิจโทรทัศน์ และธุรกิจดิจิทัลและ   ธุรกิจใหม่ ที่มีการปรับปรุงการบริหารต้นทุน มุ่งเน้นการบริหารค่าใช้จ่ายด้าน Content โดยร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ ทำให้โครงสร้างค่าใช้จ่ายเปลี่ยนแปลงและเห็นผลในปี 2564 จากค่าใช้จ่ายที่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ”

รศ.เกษมศานต์ กล่าวต่อไปว่า “สำหรับธุรกิจการให้บริการโครงข่ายโทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล นั้น ล่าสุดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้รับอนุญาตจาก สำนักงาน กสทช. ให้ดำเนินโครงการทดลองส่งสัญญาณโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล เพื่อส่งเสริมยุทธศาสตร์ประเทศด้านการท่องเที่ยวและกีฬา ภายใต้ชื่อ  “ช่อง T Sports 7 ช่องหมายเลข 7” โดยออกอากาศผ่านโครงข่ายโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลของ บมจ. อสมท แบบความคมชัดปกติ (Standard Definition) เป็นระยะเวลา 6 เดือน (เริ่ม ก.ค. 2564 –  ม.ค. 2565) และเริ่มสะท้อนรายได้เข้ามาในไตรมาส 3 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นจากเดิม และเสริมความมั่นคงด้านรายได้จากธุรกิจการให้บริการโครงข่ายโทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอลของ 


ทั้งนี้ บมจ.อสมท ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการโครงข่ายฯ จำนวน 4 ช่องรายการ ซึ่งเป็นช่องรายการโทรทัศน์ดิจิตอลแบบความคมชัดสูง (High Definition)  จำนวน 2 ช่องรายการ ได้แก่ ไทยรัฐทีวี ช่องหมายเลข 32 ดำเนินการโดย บริษัท ทริปเปิ้ลวี บรอดคาสท์ จำกัด และ MCOT HD  ช่องหมายเลข 30 ดำเนินการโดย บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และ ช่องรายการโทรทัศน์ดิจิตอลแบบความคมชัดปกติ (Standard Definition) จำนวน 2 ช่องรายการ คือ สถานีโทรทัศน์รัฐสภาช่องหมายเลข 10 ดำเนินการโดยสำนักงานเลขานุการสภาผู้แทนราษฎร และล่าสุดคือช่อง T Sports 7 ช่องหมายเลข 7  มั่นใจว่าด้วยศักยภาพความพร้อมด้านเทคโนโลยีและบุคลากรของ บมจ.อสมท จะพร้อมสนับสนุนการออกอากาศของ ช่อง T Sports 7 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย บมจ.อสมท ได้เตรียมความพร้อมในการร่วมประมูลคลื่นวิทยุตามที่สำนักงาน กสทช.ประกาศว่าจะมีขึ้นในช่วงต้นปี 2565 ซึ่งธุรกิจวิทยุ ถือเป็นธุรกิจที่แข็งแกร่งและสร้างรายได้ให้กับบมจ.อสมท เป็นอย่างมาก โดยพร้อมเข้าสู่กระบวนการประมูลใบอนุญาตประกอบกิจการวิทยุฯตาม Roadmap ของสำนักงาน กสทช.”  

รศ.เกษมศานต์  กก.ผอ.ใหญ่ บมจ.อสมท กล่าวเพิ่มเติมว่า “บมจ.อสมท ให้ความสำคัญกับการสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจเดิม โดยมุ่งพัฒนาเนื้อหารายการให้ตอบสนองความต้องการของผู้ชม  ผู้ฟังมากขึ้น  พร้อมปรับปรุงการนำเสนอรายการข่าว เพื่อช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงให้กับสังคม  ยึดหลัก “เป็นผู้นำเสนอเนื้อหาที่น่าเชื่อถือ เที่ยงตรง และรวดเร็ว” และเพิ่มเนื้อหาความบันเทิงที่สร้างสรรค์พร้อมร่วมพันธมิตรมุ่งสู่  “สื่อที่ดีของสังคม  ที่มีส่วนร่วมสร้างสังคมที่ดี”  เดินหน้าสร้างแหล่งรายได้จาก ธุรกิจดิจิทัลและธุรกิจใหม่  พัฒนาการใช้ประโยชน์จากทรัพย์สินทั้งหมดให้เกิดประโยชน์สูงสุด สร้างผลกำไรอย่างยั่งยืน” รศ.เกษมศานต์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน