fbpx

ทช.เปิดใช้ถนนเลียบชายฝั่งบ้านท้องเกร็ง จ.ชุมพร

กรุงเทพฯ 9 พ.ย.-กรมทางหลวงชนบท เปิดใช้ถนนเลียบชายฝั่งบ้านท้องเกร็ง จ.ชุมพร ยกระดับงานทาง พัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ส่งเสริมการท่องเที่ยวทางทะเลด้านตะวันตกของอ่าวไทย 


นายนายอภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน รักษาราชการแทนอธิบดีกรมทางหลวงชนบท เปิดเผยว่า  กรมทางหลวงชนบท (ทช.) ได้ก่อสร้างถนนทางหลวงชนบทสายแยก ทล.4003 – บ้านท้องเกร็ง อำเภอสวี, ทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร เสร็จสมบูรณ์ ส่งเสริมยุทธศาสตร์เส้นทางการท่องเที่ยวเลียบชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกของอ่าวไทย (Thailand Riviera) เพิ่มศักยภาพด้านคมนาคมขนส่งรองรับปริมาณการจราจรที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ ตามนโยบาย กระทรวงคมนาคม

โดยโครงการก่อสร้างถนนทางหลวงชนบทสายแยก ทล.4003 – บ้านท้องเกร็ง จังหวัดชุมพร เป็นโครงข่ายทางหลวงชนบทที่เชื่อมระหว่างเส้นทางสายหลักเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดชุมพรและจังหวัดใกล้เคียง เนื่องจากการท่องเที่ยวทางทะเลถือเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในกลุ่มจังหวัดภาคใต้


ด้านตะวันตกของอ่าวไทย การก่อสร้างเส้นทางดังกล่าวจะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว รวมทั้งรองรับปริมาณการจราจรของนักท่องเที่ยวที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคตให้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

สำหรับ โครงการก่อสร้างถนนทางหลวงชนบทสายแยก ทล.4003 – บ้านท้องเกร็ง อำเภอสวี, ทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร ดำเนินการก่อสร้างในช่วง กม.ที่ 0+310 ถึง 8+125 และ ช่วง กม.ที่ 8+725 ถึง 9+995 ระยะทางรวมกว่า 9 กิโลเมตร ซึ่งเป็นผิวจราจรแบบแอสฟัลท์ติกคอนกรีตขนาด 2 ช่องจราจร ความกว้างช่องละ 7 เมตร ไหล่ทางกว่างข้างละ 2.50 เมตร และก่อสร้างสะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก จำนวน 1 แห่ง 

พร้อมติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย ป้ายเครื่องหมายจราจร ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง และทางระบายน้ำ ปัจจุบันดำเนินการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้วและเปิดให้ประชาชนสามารถสัญจรได้อย่างสะดวกปลอดภัย โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งสิ้น 55.9 ล้านบาท .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย