fbpx

“รมช. ประภัตร” สั่งลดการะบายน้ำเขื่อนกระเสียวลงท่าจีน

สุพรรณบุรี 9 พ.ย. – รมช. ประภัตรประชุมแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มน้ำท่าจีน สั่งกรมชลประทานลดการระบายน้ำจากเขื่อนกระเสียวลงแม่น้ำท่าจีน เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชนจ. สุพรรณบุรีและนครปฐม


นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ติดตามสถานการณ์น้ำที่อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่วัดดอนไข่เต่าเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในลุ่มน้ำท่าจีน

นายประภัตรทำความเข้าใจกับประชาชนที่มาแจ้งความเดือดร้อนว่า น้ำท่วมทั้งลุ่มน้ำเจ้าพระยาและท่าจีนในหลายจังหวัด แต่การบริหารจัดการน้ำของชลประทานต้องพิจารณาถึงภาพรวมเพื่อให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด ทั้งนี้น้ำที่ท่วมจังหวัดสุพรรณบุรีและนครปฐมเกิดจากฝนที่ตกหนักในพื้นที่ วันนี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น แต่ต้องใช้เวลากว่าจะกลับสู่ภาวะปกติ เพราะมีปัจจัยเสริมคือ น้ำทะเลหนุนทำให้การระบายออกทะเลที่จ. สมุทรสาครทำได้ช้า


นายประภัตรกล่าวต่อว่า สั่งการโครงการชลประทานในพื้นที่ ลดการระบายน้ำจากเขื่อนกระะเสียวที่ลงสู่แม่น้ำท่าจีน หน่วงน้ำไว้ที่หน้าประตูระบายน้ำพลเทพ จ. ชัยนาทเพื่อให้น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะไหลลงมาสู่ท่าจีนลดลง และให้โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาท่าโบสถ์-สามชุก-โพธิ์พระยาร่วมกันผันน้ำเข้าทุ่ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ทุ่งรับน้ำโพธ์พระยา อำเภอสองพี่น้อง บางปลาม้า และอู่ทอง 

ล่าสุดกรมชลประทานเสริมเครื่องสูบน้ำและเครื่องผลักดันน้ำ โดยจะเร่งติดตั้งภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งคาดว่า จะช่วยให้น้ำที่ท่วมที่พักอาศัยและเส้นทางสัญจรจะลดลงภายใน 3 วัน ส่วนการระบายน้ำออกจากทุ่งในจ. สุพรรณบุรีคาดว่า จะทำในเดือนธันวาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด