fbpx

สหพันธ์การขนส่งฯ เตรียมยกระดับกดดันรัฐตรึงดีเซล 25 บาท

กรุงเทพฯ 2 พ.ย.-สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เตรียมยื่นหนังสือนายกรัฐมนตรี ปรับโครงสร้างราคาพลังงาน ตรึงราคาดีเซล 25 บาท พร้อมยกระดับ 16 พ.ย.นี้ ชุมนุม 3,000 คัน วิ่งรถผ่าเมืองกดดัน จนกว่ารัฐจะรับข้อเรียกร้อง 


นายทองอยู่ คงขันธ์ ประธานที่ปรึกษา  สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย  เปิดเผยหลังจากข้อเรียกร้องของผู้ประกอบการรถขนส่งสินค้า  สมาชิกสหพันธ์ฯ  ยังไม่ได้รับการพิจารณา ในประเด็นให้ภาครัฐตรึงราคาน้ำมันดีเซล ที่ลิตรละ 25 บาท เป็นเวลา 1 ปี  เพื่อผ่อนคลายภาระความเดือดร้อนของผู้ประกอบการ และประชาชน ที่ต้องแบกรับราคาน้ำมันแพง  หลังสถานการณ์โควิด- 19  ที่เศรษฐกิจยังไม่ดี การหารายได้ก็ยากลำบาก และแม้จะยื่นข้อเสนอ ผ่านกระทรวงพลังงาน  และกระทรวงคมนาคม ไปแล้ว ก็ยังไม่มีทิศทางตอบรับข้อเรียกร้องนี้ 

ดังนั้น ในวันพรุ่งนี้  หลังจากนายกฯรัฐมนตรี เสร็จสิ้นภารกิจเดินทางไปประชุมในต่างประเทศ  กลับถึงประเทศไทย  สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย  จะเข้ายื่นหนังสือ ถึงนายกรัฐมนตรี  ในฐานะที่นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน คณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) มีอำนาจในการปรับโครงสร้างราคาพลังงานของประเทศ  เพื่อให้พิจารณา ข้อเท็จจริง ที่ผู้ประกอบการเคยนำเสนอ  โดยเฉพาะการตรึงราคาน้ำมันดีเซล ที่ 25 เป็นเรื่องที่ทำได้จริง และจำเป็นในสถานการณ์เศรษฐกิจขณะนี้ 


ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย   ที่มีผู้ประกอบการรถขนส่งสินค้า หลายสมาคมฯอยู่ร่วมกัน  และมีคณะทำงาน เพื่อพิจารณาแนวทางในการเคลื่อนไหวเรื่องนี้  ล่าสุด เตรียมยกระดับการชุมนุม กดดันรัฐบาล ให้ตรึงราคาดีเซลที่ลิตรละ  25 บาท ด้วยการจัดกิจกรรม “Truck Power” ภาค 2 ในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้  โดยจะนำรถมาชุมใหญ่เพิ่มขึ้น จากครั้งที่ 1/ 1,000 คัน เป็น 3,000 คัน  และจะชุมนุม 5 ทิศทางล้อมกรุง และครั้งนี้ จะวิ่งผ่าเข้าเมือง นอกเวลาเร่งด่วน  โดยมีกิจกรรมปล่อยรถ วิ่งขึ้นทางด่วน จากทิศทางต่างๆ  

นอกจากการจัดกิจกรรมแล้ว สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย   เตรียมจะเข้ายื่นหนังสือ ถึงประธานกรรมาธิการพลังงาน สภาผู้แทนราษฎร  และพรรคฝ่ายค้าน เพื่อเป็นการกดดันรัฐบาลเพิ่มขึ้นอีกด้วย .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้