fbpx

สนามบินสุวรรณภูมิ คึกคัก! รับเปิดประเทศวันแรก

กทม. 1 พ.ย.-ดีเดย์ ไทยเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาแบบไม่ต้องกักตัว บรรยากาศที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คึกคัก วันนี้มีผู้โดยสารเดินทางเข้ามาหนาตากว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา

ผู้โดยสารจากประเทศต่างๆ พร้อมสัมภาระทยอยเดินทางออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปพร้อมกับตัวแทนโรงแรมที่เดินทางมารอรับ ขณะที่ผู้โดยสารชาวไทยมาจากต่างประเทศก็เดินทางกลับไทยด้วยเช่นกัน ท่าอากาศยานสุววรณภูมิ ถือป็นเกทเวย์ หรือประตูสำคัญในการรับนักท่องเที่ยวกลับมาในโอกาสที่ไทยเปิดประเทศวันแรก โดยวันนี้มีเที่ยวบินจากเมืองต่างๆ ทั่วโลกเข้ามาทั้งหมด 61 เที่ยวบิน เป็นเที่ยวบินโดยสาร 40 เที่ยวบิน ผู้โดยสาร 2,300 คน ในจำนวน 40 เที่ยวบิน เป็นเที่ยวบินของการบินไทย สายการบินแห่งชาติ 11 เที่ยวบิน ส่วนที่เหลืออีกประมาณ 20 เที่ยวบิน เป็นเที่ยวบินคาร์โกขนส่งสินค้า


นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาแม้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จะมีเที่ยวบินเข้าออกระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง แต่วันนี้ถือเป็นวันแรก ที่มาตรการทางด้านสาธารณสุข เปลี่ยนแปลงไป จากที่ไทยเคยมีมาตรการกักตัวสำหรับนักท่องเที่ยวและคนไทยที่กลับจากต่างประเทศ 14 วัน ลดลงเหลือ 7 วัน และในวันนี้ เหลือเพียงมาตรการที่กำหนดขั้นตอน เมื่อนักท่องเที่ยวมาถึง ก็จะเดินทางเข้าที่พักได้เลย โดยมีการประสานงานร่วมกันระหว่าง โรมแรมที่พัก และกระทรวงสาธารณสุข จัดเจ้าหน้าที่แพทย์ ตรวจ RT-PCR  ที่โรงแรม หากผลเป็นลบไม่พบเชื้อ วันรุ่งขึ้นก็เดินทางท่องเที่ยวได้ทันที แต่หากผลเป็นบวก ก็จะประสานเข้าสู่การรักษาต่อไป ย้ำอีกครั้งว่ามาตรการนี้ เป็นมาตรการใหม่ใช้ประกอบกับมาตรการตรวจเอกสารเดิม ทั้งการฉีดวัคซีนครบ 2 โดส และต้องมีผลการตรวจด้วยวิธี RT-PCR ก่อนเดินทางไม่เกิน 72 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย