fbpx

ขนส่งฯ “ยกระดับบริการ” ขนส่งพันธุ์ดี ขับขี่ปลอดภัย

กรุงเทพฯ 26 ต.ค.-กรมการขนส่งทางบก จัดกิจกรรมมอบรางวัล “ขนส่งพันธุ์ดี ขับขี่ปลอดภัย” เพื่อยกระดับบริการผู้ประกอบการขนส่งสาธารณะ ให้มีมาตรฐานการให้บริการที่ดี และจิตสำนึกความปลอดภัย ในโอกาสครบรอบ 80 ปี  


นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวหลังเป็นประธานมอบรางวัล “ขนส่งพันธุ์ดี ขับขี่ปลอดภัย” ในโอกาสกรมการขนส่งทางบก ครบรอบ 80 ปี แก่พนักงานขับรถสาธารณะ และผู้ประกอบการขนส่งที่มีผลงานที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม และเป็นผู้ขับรถมืออาชีพที่มีจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย

นายจิรุตม์ กล่าวว่า การสร้างความปลอดภัยทางถนนเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล และกระทรวงคมนาคม ได้ให้ความสำคัญกับเป้าหมายลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนของประเทศไทย และลดอัตราการเสียชีวิตต่อประชากรแสนคนให้เหลือ 12 คน โดยมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และดำเนินการอย่างเข้มข้นจริงจัง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนทุกคน 


กรมการขนส่งทางบก จัดกิจกรรมการมอบรางวัล “ขนส่งพันธุ์ดี ขับขี่ปลอดภัย” ในโอกาสกรมการขนส่งทางบก ครบรอบ 80 ปี ครั้งนี้ เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติผู้ขับรถสาธารณะและผู้ประกอบการขนส่งที่ทำความดี ปฏิบัติตนเป็นประโยชน์ต่อสังคม และเป็นผู้ขับรถมืออาชีพที่มีจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย เป็นการส่งเสริมและสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ประกอบการขนส่งที่มีส่วนร่วมในการสร้างความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน มีความรับผิดชอบ มีนวัตกรรมและมาตรฐานการให้บริการที่ดีมีคุณภาพ และจิตสำนึกในการขับขี่ที่ปลอดภัย โดยพิจารณาคัดเลือกอย่างโปร่งใสและเป็นธรรม โดยมีพนักงานขับรถสาธารณะและผู้ประกอบการขนส่งได้รับรางวัล พร้อมเกียรติบัตร และโล่เชิดชูเกียรติ จากกรมการขนส่งทางบก จำนวน 9 ราย ประกอบด้วย

1. รางวัลพนักงานขับรถแท็กซี่พันธุ์ดี นายวุฒิพัฒน์ ภู่วัฒนาอุไรพร

2. รางวัลพนักงานขับรถจักรยานยนต์รับจ้างพันธุ์ดี นายสาหัส สีลาโล้


3. รางวัลพนักงานขับรถโดยสารประจำทางพันธุ์ดี นายธีรพงศ์ โพธิ์พล

4. รางวัลพนักงานขับรถโดยสารไม่ประจำทางพันธุ์ดี นายอิทธิ วงศ์บุบผา

5. รางวัลพนักงานขับรถขนส่งสินค้าพันธุ์ดี นายนเรษฐ์ กุหลาบศรี

6. รางวัลผู้ประกอบการรถแท็กซี่พันธุ์ดี สหกรณ์แท็กซี่สยาม จำกัด

7. รางวัลผู้ประกอบการรถโดยสารประจำทางพันธุ์ดี บริษัท ชัยพัฒนาขนส่งเชียงใหม่ จำกัด

8. รางวัลผู้ประกอบการรถโดยสารไม่ประจำทางพันธุ์ดี บริษัท ประดิษฐ์รุ่งเรืองทัวร์ จำกัด

9. รางวัลผู้ประกอบการรถขนส่งสินค้าพันธุ์ดี บริษัท ทีทีเค เอเชีย ทรานสปอร์ต (ไทยแลนด์) จำกัด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด