fbpx

ศาลฯ นัดไต่สวนเพิ่ม-คดีอาญาสายสีส้ม 3 วันในเดือน ธ.ค.นี้

กรุงเทพฯ 25 ต.ค.-ยังลุ้นต่อ! ศาลอาญาคดีทุจริตหรือและประพฤติมิชอบกลาง นัดไต่สวนคดีรถไฟฟ้าสายสีส้ม อีก 3 วัน ในเดือน ธ.ค.64


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ที่ ศาลอาญาคดีทุจริต และประพฤติมิชอบกลาง นัดไต่สวนคดี ที่ บีทีเอส เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และคณะกรรมการคัดเลือกตามมาตรา 36 แห่ง พ.ร.บ.ร่วมทุน 2562 กรณียกเลิกการประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มช่วงบางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) วงเงิน 128,128 ล้านบาท ในฐานกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 1 (16) กระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 และมาตรา 165 ซึ่งศาลได้นัดพร้อมทั้งสองฝ่ายในวันนี้โดยมีผู้บริหาร บีทีเอส และ ฝ่ายกฎหมาย ของ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. เข้าหารือ

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในวันนี้ศาลฯ ได้นัดพร้อมทั้ง 2 ฝ่าย และได้กำหนดวันนัดไต่สวนรวมสามวันประกอบด้วยวันที่ 14, 20 และ 24 ธันวาคม 2564 ซึ่งก็เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนหลังไต่สวนแล้วศาลฯ จะประทับรับฟ้องหรือไม่คงต้องติดตาม คำสั่งของศาลฯอีกครั้ง


โดยยืนยันว่าที่ผ่านมาได้มีการรวบรวมเอกสารข้อมูลของคดี และพบว่า มีหลักฐานเพียงพอ เพื่อนำเสนอในการไต่สวนของศาลฯ กรณีที่ รฟม. มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ครั้งก่อน ในช่วงที่ผ่านมา อันนำไปสู่การฟ้องร้องคดีครั้งนี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน