fbpx

รมช.ประภัตรเผยนายกฯ กำชับให้เร่งแก้อุทกภัยลุ่มน้ำท่าจีน

สุพรรณบุรี 20 ต.ค. – รมช. ประภัตรระบุ นายกรัฐมนตรีห่วงปัญหาอุทกภัยลุ่มน้ำท่าจีน จึงกำชับให้ตรวจสถานการณ์น้ำและประสานทุกหน่วยเข้าช่วยแก้ไขและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและเกษตรกรที่กำลังจะเก็บเกี่ยวข้าวได้


นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กล่าวว่า ได้ตรวจสถานการณ์น้ำลุ่มน้ำท่าจีนทั้งที่เขื่อนกระเสียว อ. ด่านช้างและห้วยกระเสียว อ. เดิมบางนางบวช จ. สุพรรณบุรี โดยมีนายพงษ์ศักดิ์ อัครมณี ผู้อำนวยการส่วนบริหารจัดการน้ำและบำรุงรักษา สำนักงานชลประทานที่ 12 หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ตัวแทนจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และผู้นำชุมชนเข้าหารือถึงการระบายน้ำเขื่อนกระเสียวที่เต็มความจุและวางแผนการบริหารจัดการน้ำในแม่น้ำท่าจีน

ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีห่วงใยเกษตรกรที่ข้าวในนาออกรวงและกำลังจะเก็บเกี่ยวได้ หากน้ำท่วมจะเสียหายมาก รวมทั้งประชาชนในพื้นที่เศรษฐกิจที่อาจรับผลกระทบ จึงมอบหมายให้นายประภัตรติดตามสถานการณ์เพื่อเร่งบรรเทาความเดือดร้อน ตลอดจนให้กำลังใจเกษตรกรและประชาชน 


นายประภัตรกล่าวต่อว่า แม่ท่าจีนรับน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งขณะนี้น้ำเหนือมีปริมาณเพิ่มขึ้น ส่วนอ่างเก็บน้ำเขื่อนกระเสียวก็เต็มความจุ จึงต้องระบายเพิ่มขึ้นเช่นกัน แต่ขณะนี้ไม่มีฝนตกในพื้นที่ จึงหารือแผนปรับลดการระบายน้ำลงเเม่น้ำท่าจีน เพื่อให้เกษตรกรเกี่ยวข้าวได้ ซึ่งคาดว่า จะส่งผลให้ระดับน้ำแม่น้ำท่าจีน ลดลง 10 ซม. โดยย้ำให้ทุกหน่วยเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งจะทยอยปรับลดลงให้สอดคล้องกับสถานการณ์ นอกจากนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์จะเร่งสำรวจความเสียหายและกำหนดแผนฟื้นฟูเยียวยาภายหลังน้ำลดไว้แล้ว.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน