fbpx

คลังเตรียมแผนช่วยเหลือหลังน้ำลด

อ่างทอง 13 ต.ค. – คลังมอบแบงก์รัฐเตรียมแผนช่วยเหลือประชาชน สร้างอาชีพเสริม ซ่อมแซมบ้าน ร้านค้า หลังน้ำลด “สันติ” เผยลงทะเบียนบัตรสวัสดิการฯ เร็วๆ นี้ หวังลดภาระค่าครองชีพให้รายย่อย


นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคารออมสิน ลงพื้นที่ ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง และ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อมอบถุงยังชีพ และสำรวจความเสียหายของพื้นที่ใกล้ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ มีปัญหาน้ำท่วมเป็นประจำ คลังจึงต้องสำรวจความเสียหาย เพื่อเสนอ ครม.พิจารณาจัดสรรงบประมาณซ่อมแซมพนังกั้นน้ำ การซ่อมแซมถนนที่ถูกตัดขาดหลายเส้นทาง การฟื้นฟูอาชีพให้กับประชาชนรายย่อยหลังน้ำลด แนวทางการเติมทุนให้กับผู้ประกอบการ ร้านค้า เอสเอ็มอี ด้วยเงื่อนไขผ่อนปรน ผ่านความช่วยเหลือจากแบงก์รัฐ

นายสันติ กล่าวเพิ่มเติมว่า กระทรวงการคลัง ยังได้ร่วมมือกับกระทรวงมหาดไทย มอบให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำรวจข้อมูลอาชีพ รายได้ ของสมาชิกในชุมชน เพื่อเตรียมเปิดให้ผู้มีรายได้น้อยลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผ่านทั้งระบบออนไลน์ และลงทะเบียนผ่านศูนย์บริการ หากใครมีรายได้เกินกำหนด จะได้เปิดทางให้ผู้มีรายได้น้อยคนอื่นได้เข้ามาใช้สิทธิ คาดว่าจะเปิดลงทะเบียนได้ในเร็วๆ นี้ เมื่อที่ประชุม ครม.เห็นชอบแล้ว


นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า หลังจากได้พักหนี้ 3 เดือน ให้กับผู้ได้รับผลกระทบน้ำท่วมหลายพื้นที่ จึงเตรียมโครงการฝึกอาชีพ ช่างประปา ไฟฟ้า ส่งเสริมแฟรนไชส์ สร้างรายได้เสริม การซ่อมแซมร้านค้า ที่อยู่อาศัย ผ่านสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ เงื่อนไขผ่อนปรน คาดว่าสรุปได้ในสัปดาห์หน้า หวังส่งเสริมให้มีรายได้จากปัญหาน้ำท่วมและโควิด-19. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ