fbpx

คลังเตรียมแผนช่วยเหลือหลังน้ำลด

อ่างทอง 13 ต.ค. – คลังมอบแบงก์รัฐเตรียมแผนช่วยเหลือประชาชน สร้างอาชีพเสริม ซ่อมแซมบ้าน ร้านค้า หลังน้ำลด “สันติ” เผยลงทะเบียนบัตรสวัสดิการฯ เร็วๆ นี้ หวังลดภาระค่าครองชีพให้รายย่อย


นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคารออมสิน ลงพื้นที่ ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง และ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อมอบถุงยังชีพ และสำรวจความเสียหายของพื้นที่ใกล้ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ มีปัญหาน้ำท่วมเป็นประจำ คลังจึงต้องสำรวจความเสียหาย เพื่อเสนอ ครม.พิจารณาจัดสรรงบประมาณซ่อมแซมพนังกั้นน้ำ การซ่อมแซมถนนที่ถูกตัดขาดหลายเส้นทาง การฟื้นฟูอาชีพให้กับประชาชนรายย่อยหลังน้ำลด แนวทางการเติมทุนให้กับผู้ประกอบการ ร้านค้า เอสเอ็มอี ด้วยเงื่อนไขผ่อนปรน ผ่านความช่วยเหลือจากแบงก์รัฐ

นายสันติ กล่าวเพิ่มเติมว่า กระทรวงการคลัง ยังได้ร่วมมือกับกระทรวงมหาดไทย มอบให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำรวจข้อมูลอาชีพ รายได้ ของสมาชิกในชุมชน เพื่อเตรียมเปิดให้ผู้มีรายได้น้อยลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผ่านทั้งระบบออนไลน์ และลงทะเบียนผ่านศูนย์บริการ หากใครมีรายได้เกินกำหนด จะได้เปิดทางให้ผู้มีรายได้น้อยคนอื่นได้เข้ามาใช้สิทธิ คาดว่าจะเปิดลงทะเบียนได้ในเร็วๆ นี้ เมื่อที่ประชุม ครม.เห็นชอบแล้ว


นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า หลังจากได้พักหนี้ 3 เดือน ให้กับผู้ได้รับผลกระทบน้ำท่วมหลายพื้นที่ จึงเตรียมโครงการฝึกอาชีพ ช่างประปา ไฟฟ้า ส่งเสริมแฟรนไชส์ สร้างรายได้เสริม การซ่อมแซมร้านค้า ที่อยู่อาศัย ผ่านสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ เงื่อนไขผ่อนปรน คาดว่าสรุปได้ในสัปดาห์หน้า หวังส่งเสริมให้มีรายได้จากปัญหาน้ำท่วมและโควิด-19. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

คุมพ่อเลี้ยงโหดทำแผนฯ ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงโหด ทำร้ายร่างกายเด็กวัย 8 ขวบ เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ชาวบ้านพยายามกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ จนตำรวจต้องนำตัวกลับเข้าบ้าน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนเพิ่มขึ้น กทม.-ปริมณฑล ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ