fbpx

งาน “THAIFEX – VTS เงินสะพัด 2,362 ล้านบาท

กรุงเทพฯ 12 ต.ค.-กระทรวงพาณิชย์เผยงาน THAIFEX –VTS มีเงินสะพัดกว่า 2,300 ล้านบาท สูงกว่าเป้าที่คาดไว้ 830 ล้านบาท สร้างโอกาสทางการค้าให้ผู้ประกอบการอาหารและเครื่องดื่มของไทยในช่วงโควิด อาหารสำเร็จรูปจับคู่เจรจาทางธุรกิจระหว่างกันมากที่สุด


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงการจัดงานแสดงสินค้าอาหารเสมือนจริง THAIFEX – Virtual Trade Show (THAIFEX-VTS) ว่า การจัดกิจกรรมผ่านแพลตฟอร์ม www.thaifex-vts.com เป็นเวลา 5 วัน ระหว่างวันที่            29 กันยายน – 3 ตุลาคม 2564 ประสบความสำเร็จเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ สร้างโอกาสทางการค้าให้ผู้ประกอบการอาหารและเครื่องดื่มของไทยในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 2,362 ล้านบาท จากที่ตั้งเป้าไว้ที่ 830 ล้านบาท

สำหรับภาพรวมการจัดงาน THAIFEX-VTS ครั้งนี้ มีผู้ร่วมแสดงสินค้า 386 ราย แบ่งเป็นผู้ส่งออกไทย 338 ราย หน่วยงานภาครัฐ 18 ราย ผู้ประกอบการอาหารแห่งอนาคต (Future Food) 30 ราย ด้านผู้ชมงาน มีผู้ลงทะเบียนเข้าชมงาน 2,906 ราย 2,533 บริษัท จาก 104 ประเทศ ประเทศที่ลงทะเบียนเข้าชมมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ ไทย  990 บริษัท จีน 142 บริษัท สหรัฐอเมริกา 123 บริษัท  มาเลเซีย 94 บริษัท และญี่ปุ่น 86 บริษัท ส่วนการขอจับคู่เจรจาธุรกิจออนไลน์มี 620 คู่ เจรจาสำเร็จ 344 คู่ โดยภูมิภาคอเมริกาเจรจาสำเร็จ 31 คู่  ภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเจรจาสำเร็จ 89 คู่  ภูมิภาคเอเชียเจรจาสำเร็จ 224 คู่ คิดเป็นมูลค่าการสั่งซื้อรวม 2,362 บาท แบ่งเป็นมูลค่าการสั่งซื้อทันที 108 ล้านบาท มูลค่าการสั่งซื้อภายใน 1 ปี 2,254 ล้านบาท 


กลุ่มสินค้าที่ได้รับความสนใจในการจับคู่เจรจาธุรกิจ ได้แก่ อาหารสำเร็จรูป 158 คู่ ขนมและของขบเคี้ยว 103 คู่  ผักและผลไม้ 83 คู่ เครื่องดื่ม 71 คู่ อาหารแช่แข็ง 57 คู่ เนื้อสัตว์ 38 คู่ อาหารแห่งอนาคต 30 คู่ ข้าว 23 คู่ อาหารทะเล 21 คู่ กาแฟและชา 18 คู่ อาหารออร์แกนิก 13 คู่ และบริการด้านอาหาร 5 คู่  ขณะที่การจัดงาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2022 “The Hybrid Edition” จะจัดงานในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่กัน ระหว่างวันที่ 24 – 28 พฤษภาคม 2565 ที่อิมแพค เมืองทองธานี-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง