fbpx

กปน.พร้อมรับมือน้ำหลาก มั่นใจไม่กระทบการผลิต-คุณภาพน้ำประปา

กรุงเทพฯ 27 ก.ย. – กปน.พร้อมรับมือภาวะน้ำหลาก มั่นใจไม่กระทบการผลิตและคุณภาพน้ำประปา


นายรักษ์ศักดิ์ สุริยหาร รองผู้ว่าการ (ผลิตและส่งน้ำ) การประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมและน้ำหลากในหลายพื้นที่ทางภาคเหนือและภาคกลาง ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น โดย กปน. มีการบูรณาการข้อมูล แผนการป้องกันน้ำท่วม และเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด ร่วมกับ สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) กรมชลประทาน และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ล่าสุดได้ติดตามระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สถานีสูบน้ำดิบสำแล อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี พบว่า ปัจจุบันระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ที่ระดับ 37.1 (BMA) ห่างจากระดับพื้นอาคารสถานีสูบน้ำดิบสำแล 90 เซนติเมตร กปน. จึงได้เตรียมความพร้อมในการป้องกันน้ำท่วม อาทิ ติดตั้งผนังกันน้ำ และเตรียมกระสอบทรายไว้ในกรณีฉุกเฉิน พร้อมจัดกำลังคนเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้เตรียมการรับมือกรณีน้ำดิบในแม่น้ำเจ้าพระยามีความขุ่นมากกว่าปกติ จากภาวะน้ำหลากไว้แล้ว จึงมั่นใจได้ว่า กปน. มีความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่ และขอให้ประชาชนในพื้นที่บริการ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ มั่นใจได้ว่า กปน. สามารถรับมือกับปัญหาน้ำในปีนี้ได้อย่างแน่นอน และน้ำประปาที่ผลิตได้ ยังคงสะอาด ปลอดภัย มีคุณภาพดีตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก (WHO) ทุกประการ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ