fbpx

บีโอไอ จัดงาน SUBCON Thailand 2021 เชื่อมโยงผู้ซื้อ/ผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่ตลาดโลก

กรุงเทพฯ 23 ก.ย.-บีโอไอ จัดงาน SUBCON Thailand 2021 Virtual Edition  งานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและการจับคู่ธุรกิจชั้นนำของภูมิภาคอาเซียนในรูปแบบออนไลน์ ระหว่างวันที่ 20 – 27 กันยายนนี้ คาดเกิดการจับคู่ซื้อขายออนไลน์ระหว่างผู้ซื้อและผู้ผลิตชิ้นส่วนมากกว่า 300 คู่ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท


นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กล่าวต้อนรับเข้าสู่การจัดงาน SUBCON Thailand 2021 Virtual Edition งานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและการจับคู่ธุรกิจชั้นนำของภูมิภาคอาเซียน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-27 กันยายน 2564 ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบกับทุกประเทศทั่วโลก การจัดงาน SUBCON Thailand 2021 ปีนี้ จึงจัดเป็นรูปแบบออนไลน์ทั้งสิ้น เพื่อที่จะยังคงกิจกรรมสร้างโอกาสด้านการค้าและการลงทุนให้กับอุตสาหกรรมชิ้นส่วนที่เข้าร่วมงาน ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติเช่นเคย ศักยภาพของอุตสาหกรรมสนับสนุนหรืออุตสาหกรรมชิ้นส่วนนั้นเป็นปัจจัยสำคัญของความสำเร็จในอุตสาหกรรมหลักๆ ของประเทศไทย เช่น อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องจักร หุ่นยนต์ และระบบอัตโนมัติ เป็นต้น ซึ่งที่ผ่านมา บีโอไอได้ดำเนินกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมชิ้นส่วนให้เติบโตและมีศักยภาพในการแข่งขัน เพื่อให้ประเทศไทยเป็นผู้เล่นหลักในห่วงโซ่อุปทานระดับโลก และการจัดงาน SUBCON Thailand ถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยส่งเสริมให้สามารถบรรลุวัตถุประสงค์ดังกล่าว

“แม้ว่าสถานการณ์โควิดยังไม่คลี่คลาย แต่งานซับคอนไทยแลนด์ยังคงเป็นกิจกรรมสำคัญที่เราเดินหน้าเพื่อให้เป็นสถานที่พบปะทางธุรกิจที่สำคัญสำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเป้าหมายของประเทศ ในปีนี้คาดว่าจะมีผู้ซื้อชิ้นส่วนอุตสาหกรรมรายใหญ่กว่า 100 รายจากทั่วโลก และผู้ผลิตชิ้นส่วนคุณภาพสูงกว่า 80 รายจากอุตสาหกรรมหลัก เช่น ยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องจักร และอุตสาหกรรมแห่งอนาคต อาทิ การบำรุงรักษาและซ่อมแซมการบิน อุปกรณ์ทางการแพทย์ ระบบราง หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ เป็นต้น และคาดว่าจะเกิดการจับคู่ธุรกิจออนไลน์มากกว่า 300 คู่ คิดเป็นมูลค่าธุรกิจไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า ความสำเร็จของงานดังกล่าวจะนำไปสู่การฟื้นตัวของซัพพลายเออร์ผลิตชิ้นส่วนในประเทศไทย และการเติบโตของซัพพลายเชนในประเทศไทย ในอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มขยายตัวในตลาดโลกในขณะนี้” เลขาธิการบีโอไอ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย

บัสเฉี่ยวชนรถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งข้ามเกาะกลาง ดับ 1 เจ็บ 5

รถบัสโดยสารเฉี่ยวชนรถ 6 ล้อ บรรทุกดิน เหินข้ามเกาะกลางลงข้างถนน คนขับเสียชีวิต 1 ราย ผู้โดยสารเจ็บ 5 ราย

ข่าวแนะนำ

ธปท.แจงสื่อเหตุไม่หนุนใช้ “คริปโต” ชำระค่าสินค้า-บริการ

กรุงเทพฯ 7 ธ.ค.-ธปท. แจงสื่อ  เหตุไม่สนับสนุน ใช้ “คริปโต” ชำระค่าสินค้าและบริการ ห่วงราคายังผันผวนสูง กังวลความปลอดภัยไซเบอร์ 

เครนก่อสร้างล้มทับห้องแถว ตาย 1 เจ็บอีก 4

เครนก่อสร้างล้มทับห้องเช่า ย่านบางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย