fbpx

หุ้นไทยเช้านี้บวกเล็กน้อย

กทม. 15 ก.ย.-หุ้นไทยเช้านี้เป็นบวก ล่าสุดอยู่ที่ 1,628.13 จุด +4.29 มูลค่าการซื้อขาย 34,970.63 ล้านบาท มีปัจจัยบวกจากแผนเปิดประเทศ และราคาน้ำมันดิบเคลื่อนไหว ราว 71 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล

ขณะที่ ปตท.สผ, นายพงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประเมินราคาไตรมาส 4อยู่ที่ประมาณ 65-75 เหรียญ/บาร์เรล พร้อมเผยโครงการเอราวัณที่ยังเข้าพื้นที่ไม่ได้ อาจทำให้ยอดผลิตหลังเมษายนปีหน้า กำลังผลิตอาจหายไปครึ่งหนึ่งจากแผนเดิม 800 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน กำลังเจรจากับกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติขอปรับแผนจากเดิมที่สัญญาพีเอสซี มีระยะเวลา 10 ปี ยืนยันร่วมกับ ปตท.จัดหาก๊าซฯ ไม่ขาดแคลน พร้อมแย้มข่าวดียอดขายปีนี้เพิ่มกว่าเป้า โดยจะมีประมาณ 4.1 แสนบาร์เรล/วัน และต้นปีหน้าจะเข้าพื้นที่โครงการโมซัมบิกได้ หลังรัฐบาลมีการดำเนินการในพื้นที่เรียบร้อย และจะผลิตได้ตามแผนงานเดิมใน 3 ปีข้างหน้า


ด้านราคาทองคำในประเทศเปลี่ยนแปลง 3 รอบเช้านี้ ราคา เพิ่มขึ้น 150 บาท ทองแท่ง ขายออก บาทละ 28,050 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก บาทละ 28,550 บาท เงินบาท 32.95 บาทต่อดอลลาร์ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว