fbpx

IP Toolkit รูปแบบ E-book เล่มแรกไทยให้เอกชนใช้ทรัพย์สินทางปัญญา

นนทบุรี 10 ก.ย.-กรมทรัพย์สินทางปัญญาจัดทำ IP Toolkit ในรูปแบบ E-book เล่มแรกของไทยติดปีกผู้ประกอบการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาแบบเข้าใจง่าย รวมหลากหลายสาระการคุ้มครองและแก้ไขการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา หวังบุกแดนมังกรอย่างมั่นใจ


นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดเผยว่า “ทรัพย์สินทางปัญญาถือเป็นเครื่องมือสำคัญในการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการไทยในปัจจุบัน หนึ่งในภารกิจสำคัญของกรมทรัพย์สินทางปัญญา คือการส่งเสริมผู้ประกอบการไทยนำทรัพย์สินทางปัญญามาใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้าและบริการ นำมาสู่การสร้างแต้มต่อทางธุรกิจ รวมทั้งเปิดโอกาสทางการค้าและเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้หลุดพ้นจากกับดับประเทศที่มีรายได้ปานกลาง

ทั้งนี้ การคุ้มครองและปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาในต่างประเทศมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน ดังนั้น ผู้ประกอบการไทยที่ประกอบธุรกิจในต่างประเทศหรือส่งออกไปต่างประเทศ จึงควรมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบทรัพย์สินทางปัญญาในประเทศปลายทางที่ประกอบธุรกิจ กรมทรัพย์สินทางปัญญาจึงได้จัดทำ “คู่มือทรัพย์สินทางปัญญาสำหรับผู้ประกอบการ (IP Toolkit) คัมภีร์พิชิต IP แดนมังกร” รูปแบบ e-book ที่เหมาะสำหรับผู้ประกอบการไทยที่ประกอบธุรกิจหรือส่งออกไปยังประเทศจีน ซึ่งมีเนื้อหาที่เข้าใจง่าย ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการ ทั้งในเรื่องกระบวนการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาในจีน และเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการคุ้มครองในจีน รวมไปถึง การใช้ประโยชน์จากทรัพย์สินทางปัญญาในประเทศจีนด้วย


อย่างไรก็ตาม คู่มือทรัพย์สินทางปัญญาสำหรับผู้ประกอบการ (IP Toolkit) ในรูปแบบ e-book เล่มแรกของไทยนี้ ถือเป็นการดำเนินการเชิงรุกของกรมทรัพย์สินทางปัญญา ที่ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการและ SME ไทยได้รับทราบและเข้าถึงการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาในจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดคู่มือดังกล่าวได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ www.ipthailand.go.th .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน