fbpx

สวนดุสิตโพลเผยพฤติกรรมคนที่เปลี่ยนในยุคโควิด

กรุงเทพฯ 5 ก.ย. – สวนดุสิตโพล เผย 5 พฤติกรรมของคนไทยที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงในยุคโควิด-19 อันดับ 1 การไปงานสังสรรค์ งานมงคล และอวมงคล ร้อยละ 90.50 ส่วน 5 พฤติกรรมที่ไม่เปลี่ยนแปลง อันดับ 1 การดื่มแอลกอฮอล์/สูบบุหรี่ ร้อยละ 55.48


สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เกี่ยวกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของคนไทยในยุคโควิด-19 โดยเป็นการสำรวจทางออนไลน์ 1,218 คน ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม-2 กันยายน 2564 พบว่ามี 5 พฤติกรรมของคนไทยที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ได้แก่ การไปงานสังสรรค์ งานมงคล และอวมงคล ร้อยละ 90.50 รองลงมาคือ เดินทางท่องเที่ยว ร้อยละ 89.50, การรับประทานอาหารนอกบ้าน ร้อยละ 87.25, การไปศาสนสถาน ทั้งวัด โบสถ์ มัสยิด ร้อยละ 86.75 และการเยี่ยมพ่อแม่ พี่น้อง และญาติ ร้อยละ 82

ส่วน 5 พฤติกรรมของประชาชนที่ไม่เปลี่ยนแปลง อันดับ 1 การดื่มแอลกอฮอล์/สูบบุหรี่ ร้อยละ 55.48 รองลงมา การสมัครบริการดูความบันเทิงต่างๆ (Streaming) แบบจ่ายเงิน ร้อยละ 39.86, การเสริมความงาม แต่งหน้า ตัดผม ร้อยละ 31.06, การช่วยเหลือกัน ความมีน้ำใจ การบริจาค ร้อยละ 29.44 และความสนุก อารมณ์ขัน ร้อยละ 29.08 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป