fbpx

กรมธนารักษ์มอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุให้ชาวบ้านกาฬสินธุ์ 500 ราย

กาฬสินธุ์ 2 ก.ย. – กรมธนารักษ์ เดินหน้ามอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุให้ชาวบ้าน จ.กาฬสินธุ์ 500 ราย ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม


นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ พร้อมด้วยผู้บริหารกรมธนารักษ์ ลงพื้นที่มอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุ ในโครงการ “ธนารักษ์ประชารัฐ” จังหวัดกาฬสินธุ์ สนองนโยบายรัฐลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ด้านที่อยู่อาศัยและที่ทำกิน ณ บริเวณที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ กส.584 อำเภอสามชัย และอำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยจัดให้ประชาชนเช่ากว่า 500 ราย หวังแก้ไขปัญหาเรื่องสิทธิทำกินและที่อยู่อาศัยให้แก่ประชาชน เพื่อให้เข้าสู่ระบบการเป็นผู้เช่ากับกรมธนารักษ์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ที่ดินราชพัสดุสามารถทำสัญญาเช่าสำหรับการอยู่อาศัยและประกอบการเกษตรเท่านั้น ไม่สามารถทำการซื้อขายได้ แต่สามารถนำไปเป็นหลักประกันกู้เงินจากสถาบันการเงินของรัฐ สำหรับเป็นเงินทุนเพื่อประกอบอาชีพ อีกทั้งการเป็นผู้เช่าที่ดินราชพัสดุยังสามารถเข้าถึงการช่วยเหลือจากรัฐบาลในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการขอสาธารณูปโภค การขอรับการช่วยเหลือทางการเงินในด้านต่างๆ จากรัฐบาล. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า