fbpx

กลุ่มผู้ป่วยหายแล้ว เรียกร้องเคลมประกันโควิด-19 “เจอจ่ายจบ”

กรุงเทพฯ 2 ก.ย.- กลุ่มผู้เอาประกันภัยนับร้อย นัดรวมตัวเคลมประกันภัยโควิด-19 แบบ “เจอจ่ายจบ” ล่าช้า จากเดอะวัน ประกันภัย โดยยื่นเรื่องตั้งแต่ พ.ค. ขอเร่งตรวจสอบโอนเงินครบภายในกันยายนนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยรักษาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งได้ซื้อประกันภัยแบบ “เจอจ่ายจบ” และประกันภัยสุขภาพ มีปัญหาการยื่นขอเคลมประกันจำนวนมาก มีปัญหาได้รับเงินชดเชยล่าช้า โดยวันนี้กลุ่มผู้เอาประกันภัยกว่า 100 คน เดินทางมาร้องเรียนผลการยื่นเคลมประกันจ่ายค่าสินไหมจากการติดเชื้อโควิด-19 จากบริษัท เดอะ วัน ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่ได้เปลี่ยนชื่อจากบริษัท สินทรัพย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เพื่อขอรับเงินสินไหมทดแทนโดยเร็ว หลายคนได้ยื่นเอกสารเคลมตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา  


นางสาวศศิกานต์ นิยมสถาปัตย์ ยอมรับว่า ทางบริษัทฯแจ้งว่า จะได้รับเงินโอนเข้าบัญชี วันที่ 3 ,7 และ 17 ก.ย. 2564  แต่ไม่ได้รับและไม่ได้รับการติดต่อมานาน จึงสร้างความเดือนร้อน หวังว่าจะได้เงินชดเชย นำมาใช้รักษาตัวและใช้จ่ายในช่วงหยุดงาน   

ขณะที่นายเพชร สิทธิวงษ์ ผู้เอาประกันภัย ระบุว่า ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ 20 กรกฎาคม 2564 ได้ยื่นเอกสารขอเคลมเมื่อ 12 สิงหาคม 2564 ขณะนี้ยังไม่ได้รับคำตอบ มีเพียงแค่แจ้งผ่านทางเว็บไซต์ให้แจ้งคำร้องเพื่อขอเคลมประกันภัยเท่านั้น 


นายปัญญากร เครือสวัสดิกุล ผู้เอาประกันภัยบอกว่า ได้ติดเชื้อโควิด19 ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค. 2564 และยื่นเอกสารเพื่อขอเคลมประกันภัยแบบเจอจ่ายจบ เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 2564 วงเงิน 50,000 บาท เมื่อไม่มีความคืบหน้าตามสัญญากรมธรรม์จะต้องได้เงินเคลมภายใน 15 วัน  

นายอรัญ ศรีว่องไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะ วัน ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้ผู้ยื่นเอาประภัยภัยโควิด 19 ขอยื่นเคลมประกัน 6,000 ราย มูลค่าสินไหม 500 ล้านบาท เมื่อได้ตรวจสอบเอกสาร จากผู้ยื่นขอเคลม ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม 2564 เตรียมพร้อมโอนให้วันที่ 3,7 และ 17 ก.ย. 64  นี้ จำนวน 2,000 คน มูลค่า 200 ล้านบาท ยืนยันว่าบริษัทไม่ได้ดึงเวลาเพื่อจ่ายเงินล่าช้า และมีสถานะการเงินที่มั่นคง แต่เนื่องจากช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากและผู้เอาประกันภัย มีเอกสารที่ไม่ครบ ไม่ชัดเจน จึงต้องตรวจสอบเพิ่มเติม เช่น เอกสารทางการแพทย์จากโรงพยาบาล หรือใบ RP-PCR ที่ต้องมีความชัดเจน เพื่อให้การตรวจสอบถูกต้องครบถ้วน 

ตามกรมธรรม์ระบุว่า ต้องเคลมเงินประกันภายใน 15 วัน แต่หากเอกสารไม่ครบจะใช้เวลาในการจ่ายค่าสินไหมได้ภายใน 90 วัน นับจากวันที่มีหนังสือตอบกลับจากบริษัท ขณะนี้ได้ปรับระบบการตรวจสอบและเร่งส่งเอกสารตอบกลับผ่านทางอีเมล พร้อมกับเพิ่มเบอร์โทรศัพท์ติดต่อเฉพาะเคลมประกันภัยโควิด-19 ยืนยันว่าตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2564 พร้อมตอบกลับอีเมลกับผู้เอาประกันทุกราย


พร้อมกับยืนยันว่า ปัจจุบันบริษัทฯมีรายได้จากเบี้ยประกันภัยทุกประเภท 300 ล้านบาทต่อเดือน และมีการเพิ่มทุน 200 ล้านบาท เมื่อปลายเดือนสิงหาคม 2564 โดยประกันภัยโควิด -19 แบบเจอจ่ายจบ คิดเป็นร้อยละ 10 ของจำนวนกรมธรรม์ที่ขายไป 

ซึ่งบริษัทฯ ได้ประกาศปิดการขายประภันภัยโควิด-19 แล้วเมื่อเดือนมีนาคม 2564 และได้ทำการรีแบรนด์เป็น บริษัท เดอะ วัน ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่ได้เปลี่ยนชื่อจากบริษัท สินทรัพย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2564.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง