fbpx

กรมอุทยานฯ ทำเตียงไม้ไผ่ให้ศูนย์พักคอยโควิด-19

 ราชบุรี 1 ก.ย. – เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชร่วมกันจัดทำเตียงไม้ไผ่สนับสนุนศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด-19 

 นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) เปิดเผยว่า เปิดให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ขอรับการสนับสนุนเตียงไม้ไผ่เพื่อให้ผู้ป่วยโควิด-19 ใช้ในศูนย์พักคอย โดยล่าสุดอบต. ช่องสะเดา อ. เมือง จ. กาญจนบุรีได้ทำหนังสือมา ทางหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระได้จัดทำให้ 30 เตียง ส่วนอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิสนับสนุนให้ศูนย์พักคอยอบต. หนองลู อ. สังขละบุรี จ. กาญจนบุรี  


นอกจากนี้ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ และสัตว์ป่าเขาน้ำพุ อ. ศรีสวัสดิ์ จ. กาญจนบุรีได้จัดทำเตียงไม้ไผ่ 35 เตียงให้สถานที่กักตัว 7 หมู่บ้านของตำบลช่องชะเดา อ. เมืองกาญจนบุรี รวมทั้งอุทยานแห่งชาติพุเตยจัด 15 เตียงให้ศูนย์พักคอยของอบต. วังยาว อ. ด่านช้าง จ. สุพรรณบุรี  

 นายนิพนธ์กล่าวต่อว่า เปิดให้นายกอบต. และกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านขอรับการสนับสนุนเตียงไม้ไผ่สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ได้ โดยหากอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี ให้ติดต่อที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาน้ำพุ  อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เขาแหลม เอราวัณ ไทรโยค ลำคลองงู และเฉลิมรัตนโกสินทร์


พื้นที่จังหวัดราชบุรีติดต่อที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชีและอุทยานแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติไทยประจัน ส่วนในจังหวัด สุพรรณบุรีติดต่อที่อุทยานแห่งชาติพุเตยในเวลาราชการ โดยกรมอุทยานแห่งชาติฯ มีนโยบายสนับสนุนจนกว่าสถานการณ์โรคติดต่อโควิด – 19 จะคลี่คลาย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %