fbpx

ร้านเสริมสวย-นวดสปา เตรียมเปิด 1 ก.ย.นี้

กรุงเทพฯ 29 ส.ค.- หลัง ศบค. ประกาศคลายล็อกบางกิจการ วันที่ 1 กันยายนนี้ หนึ่งนั้นคือร้านเสริมสวย ร้านตัดผม ร้านนวดสปา แต่การอนุญาตยังไม่เต็ม 100%  ผู้ประกอบการเตรียมตัวกันอย่างไร และอยากได้อะไรเพิ่ม 


กรรไกรตัดผม และอุปกรณ์ต่างๆ ถูกนำขึ้นมาจัดเตรียม หลัง ศบค.ประกาศคลายล็อกดาวน์ให้ร้านตัดผม ร้านเสริมสวยกลับมาเปิดได้ อีกครั้ง 1 กันยายนนี้ แต่ให้เฉพาะตัดผมได้เท่านั้น ไม่เกินคนละ 1 ชั่วโมง

เจ้าของร้านเสริมสวย บอกว่าที่ผ่านมาจนกระทั่งมาถึงล็อกดาวน์ครั้งที่ 3 ลำบากมาก แทบประคองตัวไม่ไหว อาศัยขายสินค้าบำรุงผม เครื่องสำอางได้บ้าง แม้ที่ผ่านมาจะเคยคลายล็อกให้ตัดผมได้บ้าง แต่รายได้ก็หายไปกว่าร้อยละ 70 หวังครั้งนี้จะเปิดร้านได้นานๆ ตอนนี้เริ่มมีคนโทรมาจองคิวตัดผมแล้ว


เจ้าของร้านนวดไทย บอกว่าย้ายร้านนวดจากที่เดิมเพราะสู้ค่าเช่าเดือนละ 75,000 บาทไมไหว ที่นี่ค่าเช่าถูกลงครึ่งหนึ่ง จากที่เคยจ้างพนักงานเป็นร้อยคน ตอนนี้เหลือ 5 คน และให้ไปตรวจโควิด-19 เพื่อเตรียมพร้อมให้บริการวันที่ 1 กันยายนนี้ และเตรียมเครื่องตรวจ ATK ให้ลูกค้าด้วย นี่จะเป็นครั้งแรกที่ได้เปิดร้านนับตั้งแต่ย้ายมา แม้จะเปิดได้เฉพาะนวดเท้าก็ยังดี เพราะหลายคนไม่ได้ทำงานก็จะเครียดยิ่งกว่า จากที่ตั้งเก้าอี้นวดเท้ารอไว้ 10 ตัว ก็ปรับเหลือ 2 ตัว เพื่อเว้นระยะห่าง ทำความสะอาดฆ่าเชื้ออุปกรณ์ เปลี่ยนใหม่ทุกครั้ง

ช่วงที่ปิดไปเป็นปีก็ปรับตัว รับทุเรียนมาขายบ้าง ปลาหมึกบ้าง เพื่อช่วยพนักงาน เพราะส่วนใหญ่อายุมาก จะไปสมัครงานที่อื่นก็ยาก ตอนนี้ขายซาลาเปาและชากาแฟ แต่ก็ยังลำบากเพราะประชาชนกำลังซื้อหดหาย 

สิ่งที่ผู้ประกอบการไม่ว่าจะเป็นร้านนวด ร้านสปา ร้านเสริมสวย เห็นตรงกันคืออยากให้สถานการณ์ดีขึ้น อยากกลับมาทำมาหากินได้เหมือนเดิม อยากให้รัฐไม่ทอดทิ้ง ช่วยต่อลมหายใจที่ยังรอการเยียวยา.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร