fbpx

กพท.เคาะร่างประกาศเปิดบินพรุ่งนี้

กรุงเทพฯ 28 ส.ค.- สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย เตรียมออกประกาศเปิดให้บริการเดินอากาศ ในวันพรุ่งนี้ หลังศบค. ประกาคลายล็อกแล้ว ทั้งนี้มั่นใจว่าทั้งผู้ประกอบการสายการบินและผู้ให้บริการสนามบิน มีความพร้อมเริ่มดำเนินการ ตั้งแต่ 1 ก.ย.นี้ แน่นอน

นายสุทธิพงษ์ คงพูล ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เปิดเผยว่าภายหลัง ศบค. ชุดใหญ่ เห็นชอบการผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ให้สามารถเดินทางโดยระบบขนส่งสาธารณะ รวมถึงการเดินทางโดยเครื่องบินในการเดินทางข้ามจังหวัดได้ ขณะนี้ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย อยู่ระหว่างรอข้อกำหนด ศบค. ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษา และกำลังหารือกับ ศบค.ชุดเล็ก เพื่อกำหนดรายละเอียดปลีกย่อย เช่น ผู้โดยสารที่จะได้รับอนุญาตให้เดินทางโดยเครื่องบินจะต้องมีผลตรวจ ATK , ผลตรวจ RT-PCR หาเชื้อโควิด-19 และ ใบยืนยันการรับวัคซีนต้านโควิด-19 นอกจากนี้ ยังต้องพิจารณากรณีผู้ป่วยโควิด-19 ที่หายจากการป่วยแล้วระยะ 1-3 เดือน จะได้รับอนุญาตให้เดินทางได้หรือไม่ ซึ่งคาดว่าการหารือจะได้ข้อสรุปภายในวันนี้ และจะเร่งดำเนินการออกประกาศ อย่างช้าภายในวันพรุ่งนี้ และประกาศจะมีผลในวันที่ 1 กันยายน 64


ส่วนสายการบินและท่าอากาศยานขณะนี้ทราบว่ามีความพร้อมในการเปิดให้บริการและปฏิบัติตามข้อกำหนดของ กพท. ที่จะประกาศออกมาแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564