fbpx

ทช.ลุย! แก้ปัญหาถนนชำรุด ที่ จ. มหาสารคาม

กรุงเทพฯ 27 ส.ค.- อธิบดีกรมทางหลวงชนบท สั่งแก้ไขด่วน ปัญหาถนนสร้างใหม่แต่ชำรุด ที่จ.มหาสารคาม โดยเร่งส่งผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่เก็บข้อมูล –หาสาเหตุ เพื่อเร่งปรับปรุงแล้ว


นายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท หรือ ทช. เปิดเผยว่า กรณีมีการเผยแพร่ข่าว คอลัมน์ เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องทางหลวงสร้างเสร็จไม่ถึงปี แต่เสียหายหลายจุด บนเว็บไซต์สำนักข่าวไทย ระบุว่า “ถนนทางหลวงชนบท มค.4007 มีสภาพชำรุดหลายจุด ถ้าไม่รีบแก้ไขอาจเกิดความเสียหายเป็นอันตรายต่อพาหนะที่สัญจรไปมา รวมถึงถนนทางหลวงชนบท มค.2008 ช่วง กม.ที่ 10 – 11 ระหว่าง อบต.โคกก่อ ถึงสี่แยกป้อมยามโคก อ.เมือง จ.มหาสารคาม ที่ก่อสร้างเสร็จไม่ถึงปี ชำรุดเสียหายหลายจุด ทั้งบริเวณริมถนน ตรงเส้นถนนบวมเป็นเนินขึ้นมา อันตรายมาก” นั้น

กรมทางหลวงชนบท ขอชี้แจงว่า หลังได้รับรายงานข่าวดังกล่าว กรมฯ มิได้นิ่งนอนใจ ในกรณีที่ถนนทางหลวงชนบทในจังหวัดมหาสารคามเกิดความเสียหายนั้น จึงได้สั่งการให้สำนักวิเคราะห์ วิจัยและพัฒนา นำคณะผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบกระบวนการควบคุมคุณภาพงานก่อสร้างที่ผ่านมา และตรวจสอบความเสียหายของถนนทางหลวงชนบททั้ง 2 สายทาง เพื่อวิเคราะห์หาสาเหตุความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยคณะผู้เชี่ยวชาญจะรวบรวมข้อมูลทั้งหมดเพื่อเสนอผู้บริหารกรมทางหลวงชนบท รวมถึงแนะนำวิธีการซ่อมบำรุงที่ถูกต้องตามหลักวิศวกรรมเพื่อให้ถนนทางหลวงชนบทเส้นดังกล่าว กลับมาใช้งานได้ตามปกติ ในส่วนความคืบหน้าการดำเนินการตรวจสอบและการแก้ไข กรมทางหลวงชนบทจะชี้แจงให้สื่อมวลชน รับทราบในความคืบหน้าของการดำเนินการต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง