fbpx

ทช.ลุย! แก้ปัญหาถนนชำรุด ที่ จ. มหาสารคาม

กรุงเทพฯ 27 ส.ค.- อธิบดีกรมทางหลวงชนบท สั่งแก้ไขด่วน ปัญหาถนนสร้างใหม่แต่ชำรุด ที่จ.มหาสารคาม โดยเร่งส่งผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่เก็บข้อมูล –หาสาเหตุ เพื่อเร่งปรับปรุงแล้ว


นายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท หรือ ทช. เปิดเผยว่า กรณีมีการเผยแพร่ข่าว คอลัมน์ เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องทางหลวงสร้างเสร็จไม่ถึงปี แต่เสียหายหลายจุด บนเว็บไซต์สำนักข่าวไทย ระบุว่า “ถนนทางหลวงชนบท มค.4007 มีสภาพชำรุดหลายจุด ถ้าไม่รีบแก้ไขอาจเกิดความเสียหายเป็นอันตรายต่อพาหนะที่สัญจรไปมา รวมถึงถนนทางหลวงชนบท มค.2008 ช่วง กม.ที่ 10 – 11 ระหว่าง อบต.โคกก่อ ถึงสี่แยกป้อมยามโคก อ.เมือง จ.มหาสารคาม ที่ก่อสร้างเสร็จไม่ถึงปี ชำรุดเสียหายหลายจุด ทั้งบริเวณริมถนน ตรงเส้นถนนบวมเป็นเนินขึ้นมา อันตรายมาก” นั้น

กรมทางหลวงชนบท ขอชี้แจงว่า หลังได้รับรายงานข่าวดังกล่าว กรมฯ มิได้นิ่งนอนใจ ในกรณีที่ถนนทางหลวงชนบทในจังหวัดมหาสารคามเกิดความเสียหายนั้น จึงได้สั่งการให้สำนักวิเคราะห์ วิจัยและพัฒนา นำคณะผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบกระบวนการควบคุมคุณภาพงานก่อสร้างที่ผ่านมา และตรวจสอบความเสียหายของถนนทางหลวงชนบททั้ง 2 สายทาง เพื่อวิเคราะห์หาสาเหตุความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยคณะผู้เชี่ยวชาญจะรวบรวมข้อมูลทั้งหมดเพื่อเสนอผู้บริหารกรมทางหลวงชนบท รวมถึงแนะนำวิธีการซ่อมบำรุงที่ถูกต้องตามหลักวิศวกรรมเพื่อให้ถนนทางหลวงชนบทเส้นดังกล่าว กลับมาใช้งานได้ตามปกติ ในส่วนความคืบหน้าการดำเนินการตรวจสอบและการแก้ไข กรมทางหลวงชนบทจะชี้แจงให้สื่อมวลชน รับทราบในความคืบหน้าของการดำเนินการต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร