fbpx

ดึงกูรูด้านอีคอมเมิร์ซสอนเคล็ดลับออนไลน์พลิกธุรกิจไทยสู้ภัยโควิด

นนทบุรี 14 ส.ค.-กรมพัฒนาธุรกิจการค้าดึงกูรูด้านอีคอมเมิร์ซงัดหมัดเด็ด สอนเคล็ดลับอีคอมเมิร์ซผ่านซูมด้วยหลักสูตรครบเครื่องเรื่องออนไลน์ พลิกธุรกิจไทยสู้ภัยโควิด-19 ครั้ง 6 วัน 6 หัวข้อ ระหว่างวันที่ 16,17,19,20,23 และ 24 สิงหาคมนี้

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบในด้านสังคมและเศรษฐกิจเป็นวงกว้างต่อการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการได้รับความเสียหายอย่างหนัก ซึ่งเห็นได้จากอัตราการจ้างงาน และรายได้ที่ลดลงของผู้ประกอบการทุกระดับ หลายธุรกิจต้องปิดตัวชั่วคราว บางรายปิดถาวร รวมทั้งการดำเนินชีวิตประจำวันของประชาชนทั่วไปที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป โดยเน้นการซื้อขายสินค้าหรือบริการผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ด้วยเหตุนี้ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับตัวเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลง แบบ New Normal โดยประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม ในการเพิ่มช่องทางการตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญในการเร่งรัดพัฒนาผู้ประกอบการไทยให้สามารถนำ e-Commerce มาใช้ในการประกอบธุรกิจมากขึ้นภายใต้นโยบาย Digital Economy


ทั้งนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในฐานะเป็นหน่วยงานที่มีภารกิจในการส่งเสริมพัฒนาผู้ประกอบการให้ใช้พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์มาเป็นเครื่องมือในการประกอบธุรกิจ และขยายโอกาสทางการตลาด จึงมีแผนในการช่วยให้ผู้ประกอบการเล็งเห็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจโดยใช้ e-Commerce เข้ามาใช้เป็นหลักเพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้ชีวิตและธุรกิจเดินต่อไปได้ โดยจัดอบรมผ่านออนไลน์ให้ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ด้วยหลักสูตร “ครบเครื่องเรื่องออนไลน์ พลิกธุรกิจไทยสู้ภัยโควิด-19” ซึ่งเป็นหลักสูตรที่รวบรวมสุดยอดแพลตฟอร์มชั้นนำทั้ง Facebook LINE Youtube และ TikTok ที่ได้รับความนิยมมาใช้ต่อยอดสร้างโอกาสทางการค้าออนไลน์ ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะในเรื่องต่าง ๆ ตั้งแต่การถ่ายภาพ การทำคอนเทนต์ เทคนิคและการใช้งานแพลตฟอร์มต่างๆ ซึ่งกูรูทุกท่านจะมาร่วมแชร์กลยุทธ์ เคล็ดลับมากมาย ที่จะช่วยเสริมแกร่งธุรกิจฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน การอบรมครั้งนี้แบ่งออกเป็น 6 วัน 6 หัวข้อ เด็ดๆ ปังๆ ที่จะนำพาธุรกิจของท่านไปสู่การเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ ดังนี้

ครั้งที่ 1 วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2564 หัวข้อ “สร้าง Content ให้ยอดขายพุ่ง” โดยมีวิทยากรคือ คุณสยาม ทรัพย์สีทอง ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างคอนเทนต์และการถ่ายภาพสินค้า ที่จะมาถ่ายทอดองค์ความรู้ เทคนิคการถ่ายภาพแบบไม่ซ้ำใคร เพื่อให้สินค้าน่าสนใจเรียกไลค์ และแชร์ได้มากขึ้น


ครั้งที่ 2 วันอังคารที่ 17 สิงหาคม 2564 พบกับหัวข้อ “ทำธุรกิจบน Facebook อย่างไรให้รุ่ง” โดยคุณติวากรณ์ คำจุน ผู้เชี่ยวชาญด้านเฟสบุ๊ค จะมาสอนวิธีการใช้เฟสบุ๊คอย่างมืออาชีพ ครั้งที่ 3 วันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม 2564 อบรมหัวข้อ “แชท ช้อป จ่าย จบที่เดียว บน LINE OA” โดยอาจารย์ ส.สอนสนุก (คุณสรยุทธ อังคณานุกิจ) Line Certificated Coach ชั้นนำของไทย ที่มีสไตล์การสอนแบบไม่ธรรมดา และน่าจดจำ ครั้งที่ 4 วันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม 2564 หัวข้อ “เปิดร้านบน LINE MyShop ง่ายกว่าที่คิด” โดย Line Certificated Coach คุณสรยุทธ อังคณานุกิจ (วิทยากรส.สอนสนุก) ครั้งที่ 5 วันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม 2564 กับหัวข้อ “ทุกคนสามารถเป็น Youtuber ได้ไม่ยาก” โดยมีคุณเสกสรร เทิดสิริภัทร ผู้เชี่ยวชาญด้านยูทูปมามอบความรู้ เทคนิคใหม่ๆ ในการใช้ Youtube แบบไม่มีกั๊ก และ ครั้งที่ 6 วันอังคารที่ 24 สิงหาคม 2564 ในหัวข้อ “ธุรกิจปังได้ที่ TikTok” โดยคุณวุฒิพงษ์ ลิขิตชีวัน เจ้าพ่อ TikTok ชื่อดังของไทย จะมาบอกทริคการทำธุรกิจบน TikTok ที่ทำได้มากกว่าเต้น

ทั้งนี้ การจัดอบรมในครั้งนี้ กรมฯ คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ประกอบการที่เข้าการอบรมจะได้รับความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจโดยการใช้อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อสร้างโอกาสทางการค้าและการตลาดออนไลน์ ในมุมมองที่ไม่เคยรู้มาก่อน จนสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจของท่านในยุค New Normal ได้เป็นอย่างดี และสามารถนำพาธุรกิจค่อยๆ ฟื้นตัวกลับมาจนยืนหยัดได้เข้มแข็งในที่สุด โดยผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร.0 2547 5959 หรือ สายด่วน 1570 และดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.dbd.go.th .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที