fbpx

ดึงกูรูด้านอีคอมเมิร์ซสอนเคล็ดลับออนไลน์พลิกธุรกิจไทยสู้ภัยโควิด

นนทบุรี 14 ส.ค.-กรมพัฒนาธุรกิจการค้าดึงกูรูด้านอีคอมเมิร์ซงัดหมัดเด็ด สอนเคล็ดลับอีคอมเมิร์ซผ่านซูมด้วยหลักสูตรครบเครื่องเรื่องออนไลน์ พลิกธุรกิจไทยสู้ภัยโควิด-19 ครั้ง 6 วัน 6 หัวข้อ ระหว่างวันที่ 16,17,19,20,23 และ 24 สิงหาคมนี้

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบในด้านสังคมและเศรษฐกิจเป็นวงกว้างต่อการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการได้รับความเสียหายอย่างหนัก ซึ่งเห็นได้จากอัตราการจ้างงาน และรายได้ที่ลดลงของผู้ประกอบการทุกระดับ หลายธุรกิจต้องปิดตัวชั่วคราว บางรายปิดถาวร รวมทั้งการดำเนินชีวิตประจำวันของประชาชนทั่วไปที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป โดยเน้นการซื้อขายสินค้าหรือบริการผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ด้วยเหตุนี้ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับตัวเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลง แบบ New Normal โดยประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม ในการเพิ่มช่องทางการตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญในการเร่งรัดพัฒนาผู้ประกอบการไทยให้สามารถนำ e-Commerce มาใช้ในการประกอบธุรกิจมากขึ้นภายใต้นโยบาย Digital Economy


ทั้งนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในฐานะเป็นหน่วยงานที่มีภารกิจในการส่งเสริมพัฒนาผู้ประกอบการให้ใช้พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์มาเป็นเครื่องมือในการประกอบธุรกิจ และขยายโอกาสทางการตลาด จึงมีแผนในการช่วยให้ผู้ประกอบการเล็งเห็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจโดยใช้ e-Commerce เข้ามาใช้เป็นหลักเพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้ชีวิตและธุรกิจเดินต่อไปได้ โดยจัดอบรมผ่านออนไลน์ให้ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ด้วยหลักสูตร “ครบเครื่องเรื่องออนไลน์ พลิกธุรกิจไทยสู้ภัยโควิด-19” ซึ่งเป็นหลักสูตรที่รวบรวมสุดยอดแพลตฟอร์มชั้นนำทั้ง Facebook LINE Youtube และ TikTok ที่ได้รับความนิยมมาใช้ต่อยอดสร้างโอกาสทางการค้าออนไลน์ ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะในเรื่องต่าง ๆ ตั้งแต่การถ่ายภาพ การทำคอนเทนต์ เทคนิคและการใช้งานแพลตฟอร์มต่างๆ ซึ่งกูรูทุกท่านจะมาร่วมแชร์กลยุทธ์ เคล็ดลับมากมาย ที่จะช่วยเสริมแกร่งธุรกิจฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน การอบรมครั้งนี้แบ่งออกเป็น 6 วัน 6 หัวข้อ เด็ดๆ ปังๆ ที่จะนำพาธุรกิจของท่านไปสู่การเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ ดังนี้

ครั้งที่ 1 วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2564 หัวข้อ “สร้าง Content ให้ยอดขายพุ่ง” โดยมีวิทยากรคือ คุณสยาม ทรัพย์สีทอง ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างคอนเทนต์และการถ่ายภาพสินค้า ที่จะมาถ่ายทอดองค์ความรู้ เทคนิคการถ่ายภาพแบบไม่ซ้ำใคร เพื่อให้สินค้าน่าสนใจเรียกไลค์ และแชร์ได้มากขึ้น


ครั้งที่ 2 วันอังคารที่ 17 สิงหาคม 2564 พบกับหัวข้อ “ทำธุรกิจบน Facebook อย่างไรให้รุ่ง” โดยคุณติวากรณ์ คำจุน ผู้เชี่ยวชาญด้านเฟสบุ๊ค จะมาสอนวิธีการใช้เฟสบุ๊คอย่างมืออาชีพ ครั้งที่ 3 วันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม 2564 อบรมหัวข้อ “แชท ช้อป จ่าย จบที่เดียว บน LINE OA” โดยอาจารย์ ส.สอนสนุก (คุณสรยุทธ อังคณานุกิจ) Line Certificated Coach ชั้นนำของไทย ที่มีสไตล์การสอนแบบไม่ธรรมดา และน่าจดจำ ครั้งที่ 4 วันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม 2564 หัวข้อ “เปิดร้านบน LINE MyShop ง่ายกว่าที่คิด” โดย Line Certificated Coach คุณสรยุทธ อังคณานุกิจ (วิทยากรส.สอนสนุก) ครั้งที่ 5 วันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม 2564 กับหัวข้อ “ทุกคนสามารถเป็น Youtuber ได้ไม่ยาก” โดยมีคุณเสกสรร เทิดสิริภัทร ผู้เชี่ยวชาญด้านยูทูปมามอบความรู้ เทคนิคใหม่ๆ ในการใช้ Youtube แบบไม่มีกั๊ก และ ครั้งที่ 6 วันอังคารที่ 24 สิงหาคม 2564 ในหัวข้อ “ธุรกิจปังได้ที่ TikTok” โดยคุณวุฒิพงษ์ ลิขิตชีวัน เจ้าพ่อ TikTok ชื่อดังของไทย จะมาบอกทริคการทำธุรกิจบน TikTok ที่ทำได้มากกว่าเต้น

ทั้งนี้ การจัดอบรมในครั้งนี้ กรมฯ คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ประกอบการที่เข้าการอบรมจะได้รับความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจโดยการใช้อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อสร้างโอกาสทางการค้าและการตลาดออนไลน์ ในมุมมองที่ไม่เคยรู้มาก่อน จนสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจของท่านในยุค New Normal ได้เป็นอย่างดี และสามารถนำพาธุรกิจค่อยๆ ฟื้นตัวกลับมาจนยืนหยัดได้เข้มแข็งในที่สุด โดยผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร.0 2547 5959 หรือ สายด่วน 1570 และดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.dbd.go.th .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้