fbpx

“ชัยวุฒิ” ตรวจเยี่ยมศูนย์พักคอยโควิดที่กรมอุตุฯ

กรุงเทพฯ 13 ส.ค. – รมว.ดีอีเอส ตรวจเยี่ยมศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด-19 ที่กรมอุตุนิยมวิทยาเปิดให้ใช้พื้นที่อาคารสโมสร รองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว ช่วยลดความแออัดในโรงพยาบาล ลดปัญหาการติดเชื้อในครอบครัว และตัดวงจรการแพร่ระบาดในชุมชน

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า ศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ จุดที่ 2 เขตบางนา จัดตั้งโดยความร่วมมือของกรมอุตุนิยมวิทยาร่วมกับสำนักงานเขตบางนา โดยใช้พื้นที่อาคารสโมสรกรมอุตุนิยมวิทยา โดยศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ (Community Isolation) แห่งนี้ รองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มสีเขียวที่มีอาการไม่รุนแรงได้ 120 เตียง เพื่อลดปัญหาการติดเชื้อของคนในครอบครัว เป็นการคัดแยกผู้ติดเชื้อออกจากชุมชน ช่วยตัดวงจรการแพร่ระบาดในชุมชน ที่ผ่านมากระทรวงดีอีเอสร่วมมือกับหลายภาคส่วนทั้งรัฐและเอกชน เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในสถานการณ์โควิด-19 โดยมอบหมายนโยบายกับทุกหน่วยงานในสังกัดใช้ศักยภาพและทรัพยากรที่มีอยู่เข้าไปสนับสนุนการทำงานของหน่วยงานรัฐ เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยฝ่าวิกฤติโควิด


ด้านนายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยากล่าวว่า ภายในศูนย์พักคอยแห่งนี้ เตรียมพร้อมในการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างรอส่งต่อ โดยติดตั้งเตียงกระดาษพร้อมชุดเครื่องนอน มุ้ง มีระบบเสียงตามสาย กล้องวงจรปิด รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่เทศกิจดูแลความปลอดภัย และความเป็นระเบียบเรียบร้อยตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ เมื่อมีการนำผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวที่มีอาการไม่รุนแรงมายังศูนย์พักคอยฯ จะมีการคัดกรองเพื่อแยกส่งตัวรักษาตามอาการ ซึ่งการแยกผู้ติดเชื้อออกจากชุมชน ถือเป็นการลดผลกระทบทางด้านสาธารณสุขจากสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ในครอบครัวและชุมชน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”