fbpx

บางจากฯ มอบ 2 ล้าน อัดฉีด “แต้ว สุดาพร” คว้าทองแดงโอลิมปิก 2020

กรุงเทพฯ 5 ส.ค.-บางจากฯ ร่วมแสดงความยินดี พร้อมขอบคุณนักกีฬาทีมชาติไทย มอบ 2 ล้าน อัดฉีด “แต้ว สุดาพร” คว้าเหรียญทองแดงในโอลิมปิก 2020


นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมแสดงความยินดีกับนักมวยหญิง “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี กำปั้นขวัญใจชาวไทย ที่สามารถคว้าเหรียญทองแดงกลับประเทศไทยจากการแข่งขันมวยสากล รุ่นไลต์เวต 60 กก. กับ เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน ชาวไอร์แลนด์ ประเภทหญิง รอบรองชนะเลิศ 4 คนสุดท้าย ในมหกรรมโอลิมปิก 2020 เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ทั้งนี้ สุดาพรจะได้รับเงินรางวัลพิเศษ นอกเหนือจากเกณฑ์ของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติที่บางจากฯ และกลุ่มพันธมิตรได้ตั้งขึ้นเพื่อร่วมสนับสนุนนักมวยทีมชาติไทยในการแข่งขันโอลิมปิก 2020 โดยบางจากฯ จะมอบเงินรางวัล 2 ล้านบาท สำหรับเหรียญทองแดง พร้อมกันนี้ บางจากฯ ในฐานะผู้สนับสนุนโรงเรียนบ้านทองหยอด ขอแสดงความยินดีและขอบคุณ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันมือ 6 ของโลก จากโรงเรียนบ้านทองหยอดที่ได้ไปร่วมแข่งขันแบดมินตัน ในประเภทหญิงเดี่ยวและสามารถเข้าสู่รอบ 8 คนก่อนรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมาด้วย รวมถึงนักกีฬาทีมชาติไทย สต๊าฟโค้ช และทีมงานทุกคน


“ขอขอบคุณและแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกคนที่ไปร่วมทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันโอลิมปิกที่โตเกียว ไม่ว่าจะได้เหรียญรางวัลกลับมาหรือไม่ก็ตาม ทุกคนได้มอบความสุขและความภาคภูมิใจให้แก่ชาวไทย ด้วยการลงแข่งขันอย่างสุดฝีมือท่ามกลางความท้าทายในสถานการณ์อันยากลำบากในขณะนี้ พวกเราชาวบางจากฯ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเสมอ การแข่งขันโอลิมปิก 2020 ครั้งนี้ยังไม่สิ้นสุด ผมขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมกันส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยที่จะลงแข่งในวันต่อๆ ไปด้วยนะครับ” นายชัยวัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง

ติดเชื้อเพิ่ม 13,897 คน รมว.สธ.เผยแผนฉีดบูสเตอร์โดส เริ่ม 24 ก.ย.นี้

ศบค. รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 13,897 คน เสียชีวิต 188 คน ด้าน รมว.สธ. เผยแผนฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดส เริ่มได้ 24 ก.ย.นี้