fbpx

ดันสินค้าชุมชนทั่วประเทศขึ้นจำหน่ายบน Shopee

นนทบุรี 31 ก.ค.-กรมพัฒนาธุรกิจการค้าต่อยอดให้ผู้ประกอบการสินค้าชุมชนทั่วประเทศนำสินค้าขึ้นจำหน่ายบน Shopee เริ่มช้อปได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 10 ส.ค.นี้ จัดโปรโมชั่นพิเศษคูปองส่วนลดร้อยละ 15 เพียงกรอก Code “DBD15” เพิ่มโอกาสทางการค้าให้ผู้ประกอบการและท้องถิ่นระยะยาว

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า หลังจากที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าร่วมกับแพลทฟอร์มออนไลน์ชื่อดัง ‘Shopee’ พัฒนาบุคลากรของกระทรวงพาณิชย์ส่วนภูมิภาค ในฐานะเซลล์แมนจังหวัดของกระทรวงพาณิชย์ ให้มีองค์ความรู้เกี่ยวกับระบบบริหารจัดการด้านการค้าออนไลน์ เพื่อเป็นพี่เลี้ยงและที่ปรึกษาผลักดันให้ผู้ประกอบการท้องถิ่นภายในจังหวัดมีการขยายตลาดผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น สร้างความหลากหลายของช่องทางการตลาดและกลุ่มลูกค้า จัดหลักสูตร e-Learning ผ่านเว็บไซต์ www.shopeebootcamp.com โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศจบหลักสูตรและได้รับใบประกาศนียบัตร จำนวนทั้งสิ้น 185 ราย พร้อมเป็นพี่เลี้ยงให้คำปรึกษาด้านการขยายตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ให้กับผู้ประกอบการภายในจังหวัดทุกประเภททั้งผู้ประกอบการชุมชน ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ฯลฯ


ทั้งนี้ เพื่อเป็นการต่อยอดให้กับผู้ประกอบการสินค้าชุมชนที่ได้รับคำปรึกษาจากเซลล์แมนจังหวัด (เจ้าหน้าที่ฯ ที่ผ่านการอบรมฯ) ได้ทดลองจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ กรมฯ จึงร่วมกับ Shopee จัดแคมเปญ ‘สุขใจซื้อของไทย’ โดยให้เซลล์แมนจังหวัดนำผู้ประกอบการสินค้าชุมชนที่ได้รับคำปรึกษาทดลองนำสินค้าชุมชนขึ้นจำหน่ายบนแพลทฟอร์ม Shopee ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มที่ได้รับความนิยมสูงและมีบัญชีลูกค้าผู้ใช้บริการมากกว่า 10 ล้านคน โดยมีสินค้าชุมชนที่นำขึ้นจำหน่ายกว่า 2,000 รายการ จากผู้ประกอบการ 185 ราย พร้อมมอบโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษ ร้อยละ 15 เพียงกรอก Code ‘DBD15’ เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการสินค้าชุมชนให้สามารถจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เป็นการพัฒนาทักษะและเพิ่มยอดขายให้สูงขึ้น รวมทั้ง เป็นการเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการสินค้าชุมชนก้าวสู่การเป็นผู้ประกอบการออนไลน์เต็มตัวในอนาคต

อย่างไรก็ตาม การจัดกิจกรรมฯ ดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการพัฒนาผู้ประกอบการไทยให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ ส่งเสริมและผลักดันสินค้าชุมชนเข้าสู่ช่องทางออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซมากขึ้น ช่วยขยายช่องทางการตลาดให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งกรมฯ ได้ร่วมกับ Shopee ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ที่ได้มีการลงนาม MOU ร่วมกันในปี พ.ศ. 2562 ซึ่งแต่ละกิจกรรมที่ร่วมดำเนินการช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ และมูลค่าทางการค้า พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยความเข้มแข็ง สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติที่มุ่งยกระดับผู้ประกอบการไทยให้สามารถแข่งขันได้ในยุคดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ เพิ่มรายได้ ให้คนในท้องถิ่น รวมทั้ง ช่วยประชาชนประหยัดเงินในกระเป๋า และเลือกซื้อสินค้าชุมชนคุณภาพดีจากผู้ประกอบการได้โดยตรง ทำให้เกิดความสะดวก รวดเร็วมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยผู้ประกอบการชุมชนซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่นสามารถขยายช่องทางการตลาดที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น


ทั้งนี้ ขอเชิญชวนผู้บริโภคและประชาชนทั่วไปร่วมอุดหนุนสินค้าจากผู้ประกอบการสินค้าชุมชนทั่วประเทศ ภายใต้แคมเปญ ‘สุขใจซื้อของไทย’ ระหว่างวันที่ 1 – 10 สิงหาคม 2564 โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ที่แอปพลิเคชั่น Shopee หรือ https://shopee.co.th/dbdonline ซึ่งนอกจากจะได้รับสินค้าชุมชนคุณภาพดี ราคาประหยัดแล้ว ยังมีส่วนช่วยผู้ประกอบการชุมชนให้สามารถขยายตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ เพิ่มโอกาสทางการค้าให้ผู้ประกอบการและท้องถิ่นในระยะยาวอีกด้วย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง