fbpx

กรมทางหลวงช่วยจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม

กรุงเทพฯ 28 ก.ค. – กรมทางหลวง (ทล.) ช่วยจัดตั้งโรงพยาบาลสนามหลายแห่ง ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในสถานการณ์ระบาดของโควิด-19


นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า กรมทางหลวงได้ดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม สนับสนุนน้ำสะอาด ปรับปรุงสถานที่เป็นศูนย์พักคอย เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ป่วยโควิด-19 ตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม บูรณาการกับหน่วยงานอื่นๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 กำลังทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน

ในส่วนของกรมทางหลวง ได้บูรณาการโดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ในการตั้งด่านตรวจช่วงเคอร์ฟิว ตั้งแต่เวลา 21.00-04.00 น. ในจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม รวมทั้งใช้พื้นที่ว่างของแขวงทางหลวงต่างๆ ที่มีความเหมาะสมและมีความพร้อมจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อช่วยรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ทั้งนี้ แขวงทางหลวงฉะเชิงเทรา ได้ให้การสนับสนุนสถานที่ เพื่อเป็นศูนย์พักคอย (โรงพยาบาลสนาม) ผู้ป่วยโควิด-19 อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา แล้วจำนวน 110 เตียง ในพื้นที่ทางหลวงหมายเลข 34 ที่ กม.46+800 ด้านซ้ายทาง บริเวณสำนักงานโครงการฯ (เดิม) เพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีผลตรวจติดเชื้อโควิด-19


สำหรับแขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 1 ได้ให้การสนับสนุนรถบรรทุกน้ำสะอาด จำนวน 6,000 ลิตร สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ณ โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี วิทยาเขตบ้านยางน้อย อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี และมีการปรับปรุงบริเวณและถนนทางเข้าศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด-19 (โรงพยาบาลสนาม) ณ สนามกีฬาโรงพยาบาลโขงเจียม อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี โดยแขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 2 และแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ได้เตรียมความพร้อมให้การสนับสนุนสถานที่เพื่อเป็นศูนย์พักคอย (โรงพยาบาลสนาม) ผู้ป่วยโควิด-19 ณ สำนักงานโครงการก่อสร้างถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา (ด้านเหนือ) ตอน แยกทางหลวงหมายเลข 2 – บรรจบทางหลวงหมายเลข 2068 (ทางแยกต่างระดับจุดตัดทางหลวงหมายเลข 2 กับทางหลวงหมายเลข 290) ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 2 ตอน ไร่โคกสูง-โคกกรวด ด้านซ้ายทาง ที่ กม.124+300 บนที่ดินสงวนกรมทางหลวง เขตพื้นที่ตำบลนากลาง อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา

สำนักงานทางหลวงที่ 10 (นครราชสีมา) ได้ปรับปรุงพื้นที่เตรียมความพร้อมโรงพยาบาลสนาม จังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 3 (หอพัก 88 ยูนิต) ตั้งอยู่บนถนนสิริราชธานี ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยร่วมบูรณาการจัดทัศนียภาพ เตรียมสถานที่ลานจอดรถ พร้อมทำความสะอาด และได้ให้การสนับสนุนหินมิลลิ่ง และเครื่องจักร ในการปฏิบัติงานครั้งนี้

ทั้งนี้ อธิบดีกรมทางหลวง ยังได้กำชับแขวงทางหลวงและหมวดทางหลวงในพื้นที่ทั่วประเทศ ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนในทุกด้านที่สามารถช่วยเหลือได้ รวมถึงประสานส่งตัวผู้ป่วยกลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลบ้านเกิดโดยเร็ว เพราะสถานการณ์นี้กระทบต่อทุกคนทุกภาคส่วนในสังคม ถือว่าเป็นวิกฤติของชาติ กรมทางหลวงพร้อมบูรณาการกับทุกภาคส่วน เพื่อให้ประเทศผ่านพ้นสถานการณ์โควิด-19 ไปได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร