fbpx

กลุ่ม ปตท. เตรียมตั้งหน่วยคัดกรอง-รพ.สนามครบวงจรร่วมแก้วิกฤตประเทศ

กรุงเทพฯ 25 ก.ค.- กลุ่มปตท.เดินหน้า ‘โครงการลมหายใจเดียวกัน’ ต่อเนื่อง​เตรียมจัดตั้งหน่วยคัดกรองและโรงพยาบาลสนามครบวงจร นำร่องเป็นต้นแบบของภาคธุรกิจที่จะเข้ามาร่วมมือกับภาครัฐช่วยเหลือสถานการณ์ COVID-19 ที่ยังมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง 


กลุ่ม ปตท. ร่วมสนับสนุนการแก้ปัญหาวิกฤต COVID-19 มาอย่างต่อเนื่องภายใต้ ‘โครงการลมหายใจเดียวกัน’ จัดหาเครื่องช่วยหายใจกว่า 370 เครื่อง และออกซิเจนเหลว รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ส่งมอบไปแล้วแก่โรงพยาบาลทั่วประเทศและเมื่อเร็วๆ นี้ได้นำเข้ายาเรมเดซิเวียร์ (Remdesivir) ส่งมอบแก่รัฐบาล 2,000 ขวด เพื่อใช้กับผู้ป่วยที่ไม่สามารถใช้ยาฟาวิพิราเวียร์ (Favipiravir) ได้ โดยเฉพาะผู้ตั้งครรภ์ที่มีภาวะปอดอักเสบ

จากสถานการณ์ที่ทวีความรุนแรงเตียงพยาบาลไม่เพียงพอรองรับผู้ป่วย ​กลุ่ม ปตท.จึงจับมือกับภาครัฐและพันธมิตรทำแผนร่วมดูแลแบบครบวงจรตั้งแต่การตรวจคัดกรองเชิงรุก การดูแลผู้ติดเชื้อที่ดูแลตนเองที่บ้าน หรือในชุมชน จะส่งมอบ ‘กล่องพลังใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน’ ที่มีสิ่งของจำเป็น อาหารพร้อมระบบติดตามอาการทางไกลตลอดจนการทำระบบส่งต่อผู้ป่วย และจะร่วมจัดตั้งโรงพยาบาลสนามใน​พื้นที่ กทม.ดูแลผู้ป่วย​ทุกระดับสีเขียว 1,000 เตียง สีเหลือง 350 เตียง รวมทั้งสีแดง รองรับผู้ป่วยขั้นวิกฤต ไอซียู 120 เตียงคาดว่าจะเปิดดำเนินการได้ในปลายเดือนกรกฎาคมนี้


นอกจากนี้ ปตท.ยังผนึกกำลังกับภาคเอกชนโดยพร้อมร่วมมือสนับสนุนทั้งทรัพยากร ระดมสมอง องค์ความรู้ และเครือข่ายความชำนาญเพื่อช่วยเหลือสังคม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที