fbpx

เลื่อนเปิดทดลองให้บริการรถไฟสายสีแดง 2 ส.ค.นี้

กรุงเทพฯ 19 ก.ค. – ด่วน! เลื่อนเปิดทดลองให้บริการรถไฟสายสีแดง 2 ส.ค.นี้ หลังโควิด-19 ระบาดหนัก สอดรับมติ ศบค. “งดการเดินทาง”


แหล่งข่าวจากกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงคมนาคม โดยการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เตรียมเปิดทดลองให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงเสมือนจริง ช่วงบางซื่อ-รังสิต และช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน ในวันที่ 2 สิงหาคม 2564 นั้น แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) สายพันธุ์เดลตา ที่ทวีความรุนแรง โดยมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากในปัจจุบัน ดังนั้น กระทรวงคมนาคม จึงได้ทำหนังสือไปยังสำนักนายกรัฐมนตรี เรียนถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อแจ้งเลื่อนกำหนดการพิธีเปิด และเลื่อนการเปิดทดลองให้ประชาชนใช้บริการฟรีในวันดังกล่าวออกไปก่อน ซึ่งล่าสุดสำนักนายกรัฐมนตรีได้ตอบรับหนังสือกลับมายังกระทรวงคมนาคมแล้ว

นอกจากนี้ การแจ้งเลื่อนดังกล่าว สอดรับกับข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 28) เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ได้กำหนดเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จำนวน 13 จังหวัด เพื่อลดและจำกัดการเคลื่อนย้ายการเดินทาง ให้ประชาชนในเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ที่ได้มีคำสั่งเลี่ยง รวมถึงจำกัด หรืองดเว้นภารกิจที่ต้องเดินทางออกนอกเคหสถาน หรือที่พำนักโดยไม่จำเป็น อีกทั้งยังเป็นไปตามข้อกำหนดที่ห้ามจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค โดยห้ามจัดกิจกรรมซึ่งมีการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่า 5 คน อย่างไรก็ตาม จะเปิดให้ประชาชนได้ทดลองใช้บริการเสมือนจริงได้เมื่อไหร่นั้น จะต้องพิจารณาเมื่อสถานการณ์คลี่คลายลง และช่วงเวลาที่เหมาะสม ก่อนที่จะเสนอนายกรัฐมนตรีพิจารณาต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้