fbpx

บุญรอดฯ มอบ 10 ล้าน ปรับปรุงหอผู้ป่วย รพ.จุฬาลงกรณ์

กรุงเทพฯ 19 ก.ค. – บุญรอดบริวเวอรี่ มอบ 10 ล้านบาท ปรับปรุงหอผู้ป่วยอาคาร 14 ชั้น เพื่อเพิ่มห้องพักผู้ป่วยโควิด-19 เป็นการเร่งด่วน ให้กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย


ด้วยสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ที่มีความรุนแรงขึ้น บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เห็นความสำคัญในการสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์อย่างเต็มที่และต่อเนื่อง โดยล่าสุดคุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ มอบเงินจำนวน 10 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อปรับปรุงอาคาร 14 ชั้น เป็นห้องพักผู้ป่วยติดเชื้อที่มีอาการรุนแรงเป็นการเร่งด่วน

คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัทบุญรอดฯ ได้ให้การสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม และประชาชน เพื่อต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 ผ่านทางโรงงานผลิตในแต่ละจังหวัด และเครือข่ายสิงห์อาสา ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ และในครั้งนี้เมื่อทราบว่าทางโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ต้องเพิ่มห้องพักผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่มีอาการรุนแรงเป็นการเร่งด่วน จึงได้ประสานมอบเงินจำนวน 10 ล้านบาท ให้กับ ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อให้การดำเนินการสำเร็จผลอย่างเร็วที่สุด


รศ.ดร.นพ.มล.กรเกียรติ์ สนิทวงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เผยว่า การปรับปรุงอาคารนี้จะแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์ โดยเป็นการซ่อมแซมห้องพัก ห้องน้ำ ขยายระบบไฟฟ้า ติดตั้งระบบและหัวจ่ายก๊าซออกซิเจน เพิ่มจุดทำงานพยาบาล รวมทั้งติดตั้งระบบ monitoring ผู้ป่วยอาการหนัก เพื่อรองรับการรักษาผู้ป่วยในสถานการณ์วิกฤตินี้ได้อย่างต่อเนื่อง และยังสามารถใช้ในการรองรับผู้ป่วยด้านอื่นต่อไปในอนาคต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้